Biết bạn trai có dấu hiệu của gã họ Sở mà vẫn "cố đấm ăn xôi", cô gái nhận về kết cục đắng

Sau cùng, khi quá chán cảnh phải sống trong ngờ vực và hoài nghi, tôi đã dũng cảm đưa ra quyết định của mình.

Lần đầu tiên tôi phát hiện chồng mình lừa dối là cách đây 10 năm. Vào thời điểm đó, mối quan hệ của chúng tôi mới chỉ vừa bắt đầu được một năm. Dù nói với tôi bận công việc và phải ở lại chỗ làm, bạn tôi bắt gặp anh ta tụ tập cùng vài cô gái khác trong một câu lạc bộ suốt đêm. Đó không phải lần duy nhất tôi phát hiện Desmond nói dối tôi về lịch trình của anh. Tuy vậy, vì quá yêu, tôi liên tục lờ đi và cho rằng theo thời gian, tình cảm của tôi sẽ kéo anh trở lại gần mình hơn. Thế nhưng tôi đã nhầm.

Những dấu hiệu tiêu cực

Sau khi kết hôn, tôi hi vọng Desmond sẽ có trách nhiệm và yêu thương gia đình nhiều hơn. Thế nhưng mọi chuyện chẳng hề như mong đợi. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, tôi phát hiện chồng mình ngày càng lơ là chuyện gia đình và chẳng hề quan tâm tới tôi như trước. Dần dần, những buổi ăn tối chỉ còn mình tôi và Desmond cũng thường xuyên ở lại qua đêm tại công ty. Cho rằng công việc khiến anh bận rộn, tôi chẳng hề mảy may lo lắng. Phần vì bận rộn với việc chăm sóc con nhỏ, phần vì tất bật với công việc nội trợ cũng như niềm tin với chồng, tôi chẳng mấy để tâm tới những biểu hiện khác thường của Desmond.

Biết bạn trai có dấu hiệu của gã họ Sở mà vẫn cố đấm ăn xôi, cô gái nhận về kết cục đắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong một lần nọ, tôi vô tình đọc được tin nhắn mùi mẫn của chồng mình với một người phụ nữ khác. Khỏi phải nói, tôi vô cùng ngỡ ngàng và đau đớn khi niềm tin bấy lâu nay bị phản bội. Dù trong quá khứ, Desmond có một vài lần nói dối về việc ra ngoài nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ anh ta lại đưa người thứ ba vào mối quan hệ của chúng tôi, đặc biệt khi tôi vừa mới sinh đứa con đầu lòng.

Ngay lập tức, tôi đề nghị Desmond giải thích rõ ràng mọi chuyện với tôi. Ban đầu, anh còn quanh co và cho rằng tôi đang áp đặt mọi chuyện. Tuy vậy, khi chỉ ra những tin nhắn trên điện thoại, anh im lặng và sau đó xin lỗi. Dù rất tức giận nhưng bởi còn quá yêu và không muốn đứa trẻ sẽ phải thiếu hụt tình yêu của bố, chỉ một vài tuần sau tôi chấp nhận làm lành với Desmond. Tôi hy vọng đó sẽ là bài học cho anh để sau này thêm yêu thương và quan tâm tới gia đình nhiều hơn. Thế nhưng, lại một lần nữa tôi đã nhầm.

Ban đầu, Desmond tỏ ra khá hối hận về những việc mình làm. Anh hạn chế những buổi tụ tập và ở nhà nhiều hơn. Những bữa cơm cũng trở nên đầm ấm và vui vẻ hơn khi có đủ cả gia đình. Tuy vậy, hạnh phúc chưa được bao lâu, tôi lại một lần nữa phải đối mặt với rắc rối.

Những dấu hiệu trở lại

Sau khi sinh đứa con thứ hai, mọi chuyện lặp lại hệt như lần trước. Desmond thường xuyên về trễ, thậm chí đi qua đêm và trở nên bí ẩn với những cuộc điện thoại trong phòng tắm. Kinh nghiệm từ quá khứ cho tôi biết sóng gió đang tìm đến mối quan hệ của mình nhưng tôi quá mệt mỏi để đưa mọi chuyện ra tranh luận.

Biết bạn trai có dấu hiệu của gã họ Sở mà vẫn cố đấm ăn xôi, cô gái nhận về kết cục đắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không lâu sau đó, tôi bắt gặp những tin nhắn lả lơi, tình tứ trong hộp thư của Desmond. Rõ ràng, bản tính con người chẳng thể dễ dàng thay đổi. Tuy vậy, khác với lần đầu, thay vì đau khổ và buồn bã, tôi tìm dứt khoát quyết định mình phải từ bỏ mối quan hệ bằng mọi giá. Tôi không thể để cho hai đứa con lớn lên trong gia đình với người cha tệ hại như vậy được.

Desmond khá bình tĩnh khi nghe tôi kết tội với những bằng chứng qua tin nhắn của anh ta. Tuy vậy, khi đề cập đến việc ly hôn, tôi nhận thấy rõ sự bỡ ngỡ và ngạc nhiên của anh ta. Dù Desmond cố gắng níu kéo, tôi vẫn quyết định dứt khoát. Sai lầm từ lần tha thứ đầu tiên đã giúp tôi nhận ra nhiều điều. Khi người ấy không trân trọng bạn, dù có cố gắng thế nào bạn cũng chẳng thể hàn gắn và duy trì mối quan hệ lâu bền.

Cuộc sống sau ly hôn có phần khó khăn hơn khi phải cân bằng công việc và chăm sóc hai đứa trẻ nhưng tôi nhanh chóng lấy lại thăng bằng khi tinh thần được giải tỏa. Hơn bao giờ hết, tôi cảm thấy lạc quan và yêu đời, điều mà trước đây luôn bị che lấp bởi những nghi ngờ và lo lắng.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm