BÀI GỐC Sau màn cầu hôn, bạn trai lên kế hoạch cho tương lai làm tôi sợ tái mặt

Sau màn cầu hôn, bạn trai lên kế hoạch cho tương lai làm tôi sợ tái mặt

Tôi không biết phải đối phó thế nào với kế hoạch trong tương lai của bạn trai nữa.

2 Chia sẻ

Khi biết lý do bạn trai ly hôn, tôi muốn chia tay ngay lập tức

Nguyễn Dung, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi không ngờ chồng sắp cưới của tôi lại là người có đạo đức tồi tệ đến vậy.

Còn nửa tháng nữa là tôi và Khoa sẽ chính thức về sống chung một nhà. Hiện tại chúng tôi đã chụp được ảnh cưới và thiệp mời đang chờ in, cuối tuần này sẽ xong.

Ngày hôm kia, lúc tôi đang ngồi thư giãn một mình ở quán cà phê thì một người phụ nữ lạ đến tiếp chuyện, chị ấy nói là vợ cũ của Khoa. Tôi biết chồng sắp cưới của tôi đã từng ly dị vợ, nghe nói do cô vợ này phản bội và ghê gớm quá nên anh ấy bỏ.

Lúc chị ấy đưa tay ra tỏ ý muốn làm quen với tôi, tôi đã từ chối. Bởi tôi coi thường người phụ nữ xấu xa đó, đã làm cho Khoa của tôi phải sống khổ sở, làm sao tôi có thể bắt tay chị ấy được.

Dường như đoán được thái độ hờ hững của tôi nên chị ấy nói: "Nếu em không muốn nói chuyện với chị thì đã đánh mất cơ hội hiểu hơn về con người thật của Khoa".

Lời chị ấy nói khiến tôi rất tò mò và muốn biết nhiều hơn về chồng tương lai. Tôi đã mời chị ngồi xuống và gọi một cốc sinh tố. Chị ấy nói tên là Xuyến, từng là vợ của Khoa được 4 năm 2 tháng.

Sau khi Xuyến sinh con, cơ thể rất yếu, thường xuyên phải đi bệnh viện. Số tiền đi viện đều là tiền do nhà ngoại của chị bỏ ra, còn Khoa không bỏ ra đồng nào nhưng lại suốt ngày bực bội mắng mỏ chị. Đến khi chị Xuyến bị phát hiện mắc bệnh lupus ban đỏ thì anh ấy đưa đơn ly dị.

Khoa bảo không muốn chung sống cả đời với người vợ không làm ra tiền lại bệnh tật đầy mình. Sau khi chia tay, Khoa cũng không muốn giành quyền nuôi con và không chu cấp tiền cho con. Từ ngày ly dị, mẹ con chị Xuyến về nhà ngoại ở, cuộc sống tuy khó khăn nhưng thật hạnh phúc khi không phải nhìn thấy bản mặt cau có khó chịu của Khoa mỗi ngày nữa.

Điều chị Xuyến nói về Khoa khiến tôi rất để tâm. Nếu sau này tôi cũng bị bệnh tật như chị Xuyến, điều đó có nghĩa là sẽ bị chồng đuổi ra khỏi nhà?

Một người đàn ông hẹp hòi ích kỷ thế sao có thể là chỗ nương dựa cả đời được. Nhưng đám cưới đã chuẩn bị gần như xong hết rồi, tôi hủy đám cưới bây giờ liệu có ổn không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm