Khẩn: Ban Quản lý ATTP TP.HCM yêu cầu các nhà hàng, căn tin chỉ phục vụ tối đa 30 người trong cùng thời điểm
Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.
Chiều tối 25/3, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết vừa qua UBND TP.HCM đã có quyết định tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Để thực hiện quyết định trên, Ban đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan, bệnh viện) nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
Thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch.
Chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.
Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.
Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị ngành chức năng các quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM.