Khám phá phòng ngủ của đôi vợ chồng mới cưới

Quỳnh Katia,

Hãy cùng ghé thăm phòng ngủ ngọt ngào của đôi bạn trẻ Tuấn Anh, nhân viên thiết kế đồ họa, và Thu Quỳnh, nhân viên PR, tại một căn hộ thuộc khu chung cư 57 Láng Hạ.

Vợ chồng tôi mới kết hôn từ cuối tháng 3 và hiện cả hai đang sống cùng với bố mẹ chồng trong một căn hộ trên tầng 18 của khu chung cư 57 Láng Hạ. Căn phòng mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn là phòng riêng của vợ chồng tôi, nó rộng khoảng 13m2 trong tổng số diện tích 140m2 của cả căn hộ.

Toàn bộ nội thất trong phòng đều do tôi và chồng tham khảo các mẫu thiết kế trên mạng, vẽ lại và đặt đóng. Tất cả được hoàn tất trước khi chúng tôi làm đám cưới.  
 
 
 
Cũng nhờ tự thiết kế và đặt đóng, vợ chồng tôi có được một bộ nội thất hoàn toàn theo ý mình mà giá thành lại tiết kiệm.
 
Tủ quần áo là một ví dụ. Vì phòng có diện tích nhỏ, nên chúng tôi lấy một phần ở chính giữa tủ để làm khu vực trang trí, tạo không gian mở và thoáng cho căn phòng.
 


 
Ở giữa tủ quần áo và giường ngủ là khu vực của tôi – người phụ nữ trong tổ ấm này. Bàn trang điểm với những vật dụng trang trí đều do bạn bè tặng, luôn nhắc tôi nhớ tới những lời chúc phúc của mọi người dành cho chúng tôi – một cảm giác hạnh phúc khó diễn tả được.
 
 
Góc bên kia của giường, cũng là khu vực gần cửa sổ, chính là “thế giới của chồng”. Nhìn gọn gàng vậy thôi, nhưng phía trong các ngăn kéo lủng củng những usb, ổ cứng, sạc điện thoại, máy ảnh, thẻ nhớ, điều khiển TV, quạt, điều hòa… Phía trên tường là nơi treo 4 bức tranh rất ý nghĩa do một chị bạn thân của tôi tặng.
 


 
Đối diện với giường ngủ là nơi đặt kệ sách, TV và nhiều vật dụng cần thiết khác. Kệ sách này cũng do chồng tôi tự thiết kế, với 2 ngăn kéo dưới cùng để tài liệu, ngăn giữa để sách và trên cùng dành để các đồ vật trang trí như khung ảnh, lọ hoa…
 
Trong quá trình xây dựng tổ ấm của riêng mình, chúng tôi may mắn nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều bạn bè. Như chiếc TV trong ảnh cũng là do một nhóm bạn thân của tôi mua tặng, hay chiếc đèn đọc sách bên cạnh tủ là do "chiến hữu" của chồng tôi mang đến. 
 
Những lời chúc ý nghĩa trên trái tim.
 
Thế giới của chúng tôi có thể chưa phải là chuẩn mực về thẩm mỹ trong mắt của mọi người, nhưng nơi đây, từng chi tiết, từng vật dụng đều phản chiếu hạnh phúc của vợ chồng tôi. Dù là những món quà ý nghĩa của bạn bè mang tới, hay là những vật dụng do chính tay chúng tôi tạo ra, chúng đều mang lại cho vợ chồng tôi những giây phút thực sự bình yên sau mỗi ngày làm việc.
 

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của bạn với độc giả aFamily bằng cách liên hệ với chúng tôi theo email  nhadep@afamily.vn hoặc info@afamily.vn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm