Khách sạn dát vàng đầu tiên ở Hà Nội phản chiếu ánh nắng chói chang khiến người dân khó chịu, xe ôm không dám nán lại lâu vì lóa mắt

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những ngày này cứ hôm nào trời nắng lại có những ánh sáng chói chang từ khách sạn Hanoi Golden Lake (B7 Giảng Võ) lại hắt về phía nhà dân ở gần, khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu và nhức mắt.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào các buổi chiều tại một phần mặt tiền của tòa nhà Hanoi Golden Lake (nằm ngay góc Trần Huy Liệu - Văn Cao) ánh nắng phản chiếu từ mặt trời về phía đối diện và xung quanh, tạo ra các tia sáng khá chói mắt.

Hà Nội: Nhức mắt ánh nắng chói chang từ khách sạn dát vàng, xe ôm liên tục phải chuyển chỗ đón khách - Ảnh 1.

Chỉ những phía có ngọn cây thì ánh sáng mới không bị "lọt"

Bà Thanh - một người bán hàng nước ở gần đây chia sẻ, từ khi tòa nhà này hoàn thiện đã làm cho cảnh quan khu vực sang trọng và đẹp mắt, tuy nhiên chủ đầu tư lại bỏ qua một số vấn đề dân sinh.

"Buổi chiều nào cũng vậy, người dân ở đây đều ngước mắt ngắm nhìn tòa nhà cực đẹp. Tuy nhiên, nếu ánh nắng chiếu vào thì không ai có thể chịu nổi vì chói mắt", bà Thanh nói.

Nắng chói chang phản chiếu từ tòa nhà dát vàng đầu tiên ở Hà Nội

Còn theo một số người làm xe ôm ở khu vực, vào những ngày thời tiết đẹp thì hình ảnh tòa nhà rất đẹp mặt, nhưng nếu có ánh nắng thì những ai đứng đón khách ở đây liên tục phải chuyển chỗ.

"Phía bên kia bờ hồ cũng có nhiều người thắc mắc tại sao chủ đầu tư lại không chọn chất liệu chống lóa. Chiều nào cũng bị ánh nắng chói thẳng vào nhà giống như các buổi sáng bình minh", người đàn ông chia sẻ.

Một số hình ảnh được chúng tôi ghi nhận:

Hà Nội: Nhức mắt ánh nắng chói chang từ khách sạn dát vàng, xe ôm liên tục phải chuyển chỗ đón khách - Ảnh 2.

Ánh nắng phản chiếu từ khách sạn dát vàng ảnh hưởng tới cả tòa nhà bên cạnh

Hà Nội: Nhức mắt ánh nắng chói chang từ khách sạn dát vàng, xe ôm liên tục phải chuyển chỗ đón khách - Ảnh 3.

Cận cảnh mặt tiền khách sạn lấp lánh trong ánh nắng

Hà Nội: Nhức mắt ánh nắng chói chang từ khách sạn dát vàng, xe ôm liên tục phải chuyển chỗ đón khách - Ảnh 4.

Mỗi khi trời nắng, ánh nắng phản chiếu mạnh sang bên đối diện

Hà Nội: Nhức mắt ánh nắng chói chang từ khách sạn dát vàng, xe ôm liên tục phải chuyển chỗ đón khách - Ảnh 5.

Ánh nắng trưa 8/7

Toàn nhà lừng lững 'tỏa sáng' vì ánh nắng phản chiếu

Được biết, dự án Hà Nội Golden Lake – B7 Giảng Võ tiền thân là dự án “Văn phòng làm việc và nhà ở tại B7 Giảng Võ – phường Giảng Võ – quận Ba Đình – Hà Nội” do đồng sở hữu là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ MEFRIMEX và bà Phạm Thị Đức làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích là 2.237,5 m2, bao gồm 4 tầng hầm và 25 tầng nổi.

Theo thông tin báo chí trước đó, giấy phép xây dựng số 131/GPXD do Sở Xây dựng Hà Nội cấp ngày 30/9/2009, dự án này được xây dựng 24 tầng, 4 tầng hầm, 1 tum thang. 

Tuy nhiên, trong quá trình thi công dự án Hòa Bình Group đã thi công xây dựng sai so với giấy phép xây dựng nhiều hạng mục.

Cụ thể, chiều cao các tầng hầm thay đổi. Theo đó, tầng hầm 4 đã thi công 7,5m sai 4,2m.; tầng hầm 3 đã thi công 5m sau 1,7m; tầng hầm 2 đã thi công 3,65m sai 0,35m; tầng hầm 1 đã thi công 4,4m sai 0,5m

Sai diện tích xây dựng phần ngầm: Phần vách hầm và diện tích sàn: 4 tầng hầm đã thi công tăng diện tích ra sát ranh giới đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Phần thân công trình: Thay đổi vị trí, kích thước các bước cột, vách và diện tích sàn các tầng; đổ tràn sai tầng lửng 1.1 và 1.2 thành tầng, sai 530m2; đổ trần tầng lửng 2.1 thành tầng, sai 184m2.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND phường Giảng Võ cho biết, sau khi chuyển nhượng dự án, Công ty TNHH Hòa Bình đã bắt đầu hành trình đi xin điều chỉnh từ các cơ quan chức năng.

Sau đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản gửi các sở, ngành có liên quan có ý kiến xung quanh dự án này.Trước đó, ngày 26/2/2019, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND về việc xử lý vi phạm hành chính của công trình B7 Giảng Võ. 

"Hiện nay, dự án Văn phòng làm việc và nhà ở B7 Giảng Võ đã quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản (quy định tại khoản 12 điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ) để thực hiện việc điều chỉnh giấy phép. Chủ đầu tư chưa xuất trình được giấy phép điều chỉnh theo quy định", văn bản quận Ba Đình nêu rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm