Khách đến nhà tôi dùng cơm, ai cũng xuýt xoa khen và hỏi cách làm món thịt luộc!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều sốt ớt cay nồng, khi ăn vào mùa đông hẳn sẽ rất hợp.

Nguyên liệu:

450g thịt ba chỉ

1 quả dưa chuột

1 cây hành lá thái nhỏ

2 tép tỏi băm nhỏ

1 nhánh gừng

5ml rượu nấu ăn

30ml nước tương

30ml dầu ớt

15g đường

15ml giấm gạo

1 quả ớt hiểm thái nhỏ

Một ít hạt vừng trắng, dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Dưa chuột rửa sạch thái thành sợi.

Bước 2

Thịt rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại thịt cho sạch. Thêm nước lạnh vào nồi, cho thịt vào cùng với gừng thái lát, rượu nấu ăn vào đun sôi và luộc trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy thịt ra để nguội.

Bước 3

Thịt thái thành lát vừa ăn với độ dày khoảng 2mm. Xếp thịt vào đĩa, thêm dưa chuột lên trên.

Bước 4

Pha phần xốt ớt: cho dầu ớt vào bát, thêm 30ml nước tương, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít dầu mè, ớt thái nhỏ, hạt vừng, 15g đường, 15ml giấm gạo trộn đều.

Bước 5

Chan đều nước xốt vừa pha lên trên đĩa thịt luộc là hoàn thành.

Thịt lợn là nguyên liệu chế biến món ăn chủ yếu của người Việt. Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt lợn, nhưng đơn giản nhất vẫn là món thịt luộc. Để món thịt luộc không còn trở nên nhàm chán thì sao chung ta không thử làm theo cách trên đây nhỉ? Chỉ cần pha chút xốt cay ăn kèm cũng đủ làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

Khách đến nhà tôi dùng cơm, ai cũng xuýt xoa khen và hỏi cách làm món thịt luộc! - Ảnh 6.

(Nguồn: Douguo.com)

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn này tại các cửa hàng VinMart, VinMart+ hoặc VinEco gần nhất để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn của thực phẩm cho gia đình mình!

Chia sẻ