Khắc họa hình ảnh ông bố đặc trưng của 12 cung Hoàng đạo

Yan Cầm Kiếm/ Tranh: Long Kenic, Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi ông bố lại có tính cách riêng chẳng lẫn vào đâu được. Thử xem ông bố của bạn thuộc cung Hoàng đạo nào và có chuẩn không nhé!

Bố cung Hoàng đạo
Bạch Dương là ông bố hào phóng nhất, chiều chuộng con nhất. Họ luôn thích cùng con cái tham gia những hoạt động thể dục thể thao sôi động, đôi khi còn nghịch ngợm liều lĩnh hơn cả con. Tuy nhiên, Bạch Dương nóng tính số 1, luôn “lên lớp” con những bài học về lòng dũng cảm và thích xây dựng hình ảnh ông bố đẹp trai kiểu khỏe khoắn.

Bố cung Hoàng đạo
Bố Kim Ngưu ít khi nổi nóng, kiên nhẫn với con trẻ vô cùng, nhưng một khi đã nổi giận thì cơn thịnh nộ của bố Kim Ngưu vô cùng khủng khiếp (cục tính). Cung Hoàng đạo này sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vật chất của con, nhưng lại không biết cách thể 
hiện tình cảm bằng lời nói. Kim Ngưu chú trọng dạy con phải biết trân trọng đồng tiền kiếm được, tiêu xài hợp lý và luôn khiến các con có cảm giác yên tâm.

Bố cung Hoàng đạo
Song Tử thích nhất là nói chuyện cùng con (có khi con vừa lọt lòng mẹ đã… trò chuyện không ngừng nghỉ với con với niềm vui sướng tột cùng dù biết con chưa nhận thức được). Bố Song Tử là cây hài của cả nhà (khiến mẹ và các con bữa cơm nào cũng cười như nắc nẻ), đồng thời luôn tò mò về mọi thứ trong cuộc sống riêng của con nhưng ít khi can thiệp vào những việc con làm. Tầm hiểu biết rộng lớn của bố Song Tử cho con cái cảm giác điều gì trên thế giới này bố cũng từng thử qua hết rồi. 

Bố cung Hoàng đạo
Ông bố cung Hoàng đạo Cự Giải sẵn sàng vào bếp nấu ăn, làm hết các việc vặt trong nhà vì vợ vì con không chút kêu ca. Họ khá tâm lý, thấu hiểu, đồng cảm với con trẻ. Với con gái, bố Cự Giải lo lắng từng li từng tí, dạy con cách bảo vệ bản thân, không 
thích con yêu sớm; với con trai, bố Cự Giải dạy con cách yêu thương, bảo vệ người thân, nâng niu trân trọng phái yếu.

Bố cung Hoàng đạo
Con của bố Sư Tử là lúc nào ngoại hình cũng phải phong độ, sáng sủa… như bố, không được phép lôi thôi, qua loa. Giống như Bạch Dương, bố Sư Tử cũng chiều chuộng đáp ứng mọi nhu cầu của con, mong con bằng bạn bè. Ở nhà khá vui tính, trẻ trung dù ra ngoài có “hét ra lửa” thế nào. Đặc biệt thích được nịnh; gặp phải con gái đáng yêu xinh xắn miệng dẻo như kẹo, bố Sư Tử chỉ còn nước dâng hết “giang sơn" cho con mình.

Bố cung Hoàng đạo
Xử Nữ khó tính bậc nhất, nghiêm khắc, hay càu nhàu, hay khiển trách phê bình, cũng hay để ý đến những chuyện riêng tư của con. Nhiều khi còn đảm đang, chu đáo hơn cả mẹ, chuyện to chuyện nhỏ vào tay bố là xong hết.

Bố cung Hoàng đạo
Thiên Bình lúc nào cũng công bằng, không bao giờ dung túng; không trọng nam khinh nữ hay bênh vực con út hơn con cả… Bố Thiên Bình luôn giữ hình tượng một ông bố dịu dàng, hào hiệp, chăm con (đặc biệt là con gái) như hoàng tử công chúa khiến người khác phát ghen.

Bố cung Hoàng đạo
Bọ Cạp có thể xông pha nguy hiểm vì vợ con. Những ông bố Bọc Cạp có trực giác siêu tốt vì thế đừng hòng qua mặt được bố Bọ Cạp bất cứ điều gì.

Bố cung Hoàng đạo
Nhân Mã hiểu biết sâu rộng, là “bách khoa toàn thư” của riêng con chẳng bao giờ bắt ép con làm theo ý mình. Bố Nhân Mã thích dạy dỗ con theo kiểu “để con tự ngã, tự đứng dậy”. Họ luôn khuyến khích con cái đi đây đi đó, gặp gỡ giao lưu, ra ngoài học hỏi ở “trường đời”.

Bố cung Hoàng đạo
Ma Kết thường khá gia trưởng, nghiêm khắc, dạy con bằng tinh thần thép, con khóc lóc cũng quyết không mềm lòng nhưng cũng sẵn sàng “ban thưởng hậu hĩnh” nếu con làm tốt. Họ luôn hướng con cái đến cội nguồn, tôn trọng những giá trị truyền thống.

Bố cung Hoàng đạo
Với Bảo Bình, quan niệm bố - con giống như những người bạn đồng hành khuyến khích con sáng tạo và biến những ý tưởng sáng tạo thành sự thực. Họ luôn tôn trọng tự do cá nhân cùng những tính cách khác biệt của con và thường để con tự lo liệu mọi chuyện từ rất sớm để rèn luyện tính độc lập.

Bố cung Hoàng đạo
Song Ngư luôn dịu dàng chăm bẵm, cưng nựng con cái dù con còn nhỏ xíu hay đã lớn lộc ngộc. Trong mắt bố Song Ngư, con luôn là đứa trẻ yếu đuối, ngây thơ, cần được bảo vệ chở che mãi mãi.

Kể từ khi phát động, BTC cuộc thi Bố là tất cả đã nhận được hàng nghìn bài thi bao gồm cả 3 hạng mục gửi về. Những khoảng khắc, hình ảnh thân thương của người cha, người chồng, người bố trong gia đình sẽ được chính các bạn viết tiếp qua các bài dự thi.

Chúng tôi chào đón tất cả các bài dự thi của các bạn.

Cuộc thi BỐ LÀ TẤT CẢ 

 Cuộc thi xúc động và đầy cảm hứng yêu thương từ chiến dịch “Bàn tay của bố - We are family 2015”

Thời gian tham gia dự thi: 
Ngày 10/7: Phát động cuộc thi

Từ ngày 11/7 – 25/7: Thí sinh gửi bài dự thi

20/07 – 25/07: Cổng bình chọn mở cửa để độc giả tham gia bình chọn

26/07 – 29/07: Công bố kết quả bình chọn 

Các hạng mục tham gia dự thi:

Các hạng mục dự thi phong phú để bạn thỏa sức tham gia:

- Dự thi hạng mục ảnh: Gửi lại 1 ảnh hoặc 1 bộ ảnh/chùm ảnh đẹp "chớp" lại khoảnh khắc ngọt ngào của bố và con. Gửi kèm một đoạn ngắn mô tả về cảm xúc, ý nghĩa hoặc kỉ niệm diễn ra bộ ảnh.

- Dự thi hạng mục clip: Quay lại những khoảnh khắc của bố và con khiến bạn thấy xúc động nhất

- Dự thi hạng mục bài viết: Gửi những câu chuyện đầy kỉ niệm về hình ảnh người cha

Không giới số lượng bài gửi dự thi, bạn có thể gửi nhiều bài dự thi và hoàn toàn có thể tham dự ở nhiều hạng mục. 

Cách thức gửi bài dự thi: Bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 triệu đồng và hàng triệu cơ hội chia sẻ yêu thương đang chờ đón bạn. 

Truy cập http://waf.afamily.vn/ để biết thêm chi tiết và THAM GIA NGAY cùng chúng tôi.


Bàn tay của bố

Chia sẻ
Đọc thêm