Kết quả xét nghiệm người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 ở Quảng Trị

Minh Nhân, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Người đàn ông 53 tuổi cùng 2 tài xế khác từng tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tại Lào đã có kết quả xét nghiệm lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với chúng tôi tối 26/4, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 3 tài xế tiếp xúc với ca mắc Covid-19 ở Lào đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Trong đó, có người đàn ông 53 tuổi, trú tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh.

Ba tài xế này chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông) về khu công nghiệp ở TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ngày 21/4, họ tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, cột mốc số 0. Sau đó, cả 3 lái xe về TP. Đông Hà và ghé nhà, tiếp xúc với một số người thân.

"Ngay khi có kết quả âm tính, những trường hợp tiếp xúc gần với 3 tài xế được kết thúc cách ly y tế tại nhà, tiếp tục theo dõi sức khỏe", ông Hùng nói.

Theo Giám đốc Sở Y tế, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo đó, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường lực lượng, phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh qua biên giới, đặc biệt là khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Quốc tế La Lay, các đường mòn lối mở trên toàn tuyến biên giới đường bộ;

Đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người xuất nhập cảnh trái phép và người xuất, nhập cảnh trái phép; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và lực lượng Hải quan thực hiện nghiêm hoạt động "đổi tài xế, đổi đầu kéo" tại các cửa khẩu.

Kích hoạt các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại địa phương, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác thường trực phòng, chống dịch; đảm bảo luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động ứng phó kịp thời khi có các tình huống xảy ra. Ba tài xế này chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông) về khu công nghiệp ở TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ngày 21/4, họ tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, cột mốc số 0. Sau đó, cả 3 lái xe về TP. Đông Hà và ghé nhà, tiếp xúc với một số người thân.

Chia sẻ
Đọc thêm