Kết luận chính thức vụ cô gái 20 tuổi tử vong sau khi truyền dịch ở phòng khám tư

Chiều 1/7, Sở Y tế TP.HCM đã có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của nữ sinh 20 tuổi sau khi truyền dịch tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ.

Theo đó, Sở Y tế đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn vào ngày 23/6 về trường hợp tử vong của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, quận Tân Phú) đã được điều trị tại Phòng khám tư Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú.

Đến chiều 1/7, sau khi xem xét các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án, Hội đồng thảo luận và cùng thống nhất kết luận như sau: Nguyên nhân tử vong được xác định sau khi giải phẫu tử thi là do bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim. Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đánh giá, bệnh nhân mắc phải thể bệnh nặng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao.

phongkham
Phòng khám đa khoa Thành Mỹ

Không có sai sót chuyên môn trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú. Mặc dù không có sai sót chuyên môn trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhưng Sở Y tế cũng nhắc nhở Phòng  khám đa khoa Thành Mỹ cần phối hợp với bệnh viện tuyến trên gần nhất trong chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Như đã thông tin, vào khoảng 9 giờ ngày 12/6, nữ sinh Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đi bưng mâm quả đám cưới cho người thân. Sau đó, Uyên than mệt nên xin về nhà sớm. Nghi con bị sốt, cha của Uyên nhanh chóng chở con gái ra Phòng khám đa khoa Thành Mỹ (131 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) để khám bệnh.

Tại phòng khám, thấy huyết áp bệnh nhân thấp, bác sĩ chỉ định truyền dịch. Tuy nhiên, khi mới truyền được 50-70cc, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc nặng nên phòng khám chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Q.Tân Phú. Theo anh Trần Văn Bình (52 tuổi, ngụ quận Tân Phú, cha của Uyên) thì vài ngày trước, Uyên đã mệt trong người, tự mua thuốc về uống. Ngày 12/6, Uyên đi bưng mâm quả cho bạn nhưng mệt nên về nhà sớm. Anh Bình liền chở con qua phòng khám đa qua Thành Mỹ điều trị.

Nạn nhân sau đó được đưa đi giám định pháp y tìm nguyên nhân cái chết. Với kết quả giải phẫu tử thi, theo nhận định ban đầu, ông Vũ Minh Chiêu, trưởng phòng y tế Q. Tân Phú cho biết bệnh nhân tử vong của nạn nhân là do phù phổi cấp, phù não.

Được biết, Uyên là con út trong gia đình, đang học tại một trường cao đẳng ở TP.HCM. 
Chia sẻ
Đọc thêm