“Kén mẹ chồng”: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới

Trong tập 25 "Kén mẹ chồng", nghe lời con trai sang nhà con dâu hỏi cưới vì 2 đứa lỡ có bầu trước hôn nhân, nào ngờ bà Mai (Thân Thúy Hà) lại bị tạt cho một gáo nước lạnh.

Tập 25 Kén mẹ chồng lên sóng vào tối 10/8 khiến khán giả không khỏi bật cười với tình huống hài hước giữa gia đình bà Mai (Thân Thúy Hà) và gia đình cô con dâu tương lai Phương. Ở tập trước, con trai bà Mai là Tân đã về khóc xin bố mẹ mau mau sang hỏi cưới Phương vì cô lỡ dính bầu, sợ khi lộ ra thì sẽ "đẹp mặt" cả 2 bên gia đình. Bà Mai vì thương con nên đồng ý, cùng chồng sang gặp gỡ bố mẹ Phương để bàn chuyện cưới xin thì lại bị cả bố lẫn bà nội của Phương tạt cho một gáo nước lạnh.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 1.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 2.

Bố và bà nội của Phương tỏ vẻ không đồng ý và "làm giá" khi thấy gia đình bà Mai sang hỏi cưới.

Bố Phương cho rằng buổi gặp mặt hôm ấy được sắp đặt chỉ đơn giản là để 2 bên gia đình gặp mặt nhau chứ chẳng phải để bàn chuyện cưới hỏi gì cả. Nếu đòi cưới thì bên nhà gái là gia đình của Phương có mà chấp thuận vì sắp hết năm. Thái độ của gia đình Phương khiến bà Mai không khỏi khó chịu. Bởi tính ra thì rõ ràng là con gái của họ có bầu trước khi kết hôn, bà đã đồng ý cho 2 đứa cưới gấp để chạy bầu rồi nhưng gia đình nhà gái lại... không biết điều, giở thái độ làm giá không cho cưới.

Thậm chí bà nội của Phương còn nói rằng Phương là con gái nhà lành, hiền thục nết na, học hành giỏi giang nên con trai bà Mai mới một mực đòi cưới liền tay như thế. Không thể chịu được cảnh này, bà Mai nói thẳng ra với gia đình Phương rằng: "Thôi thì 2 đứa cứ sinh đứa nhỏ ra trước rồi hẳn cưới. Chứ bố với bà của Phương không cho cưới rồi mới sinh thì mẹ cũng đành chịu". Vừa nghe xong câu này, cả bố lẫn bà nội của Phương đều tá hỏa. Thái độ 2 người lập tức thay đổi. Thậm chí bà nội Phương còn bắt 2 đứa phải cưới gấp, cưới liền trong năm vì sợ lộ.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 3.

Khi biết con gái mình đã "dính bầu" trước, bố lẫn bà nội của Phương đều thay đổi thái độ và giục cưới gấp.

Mặt khác, chuyện tình giữa Mai Hoa (Ngô Phương Anh) và Bình ngày càng phát triển theo hướng tích cực. Anh chàng đã chủ động cầu hôn cô dù cả 2 chưa yêu nhau lâu. Cuộc hôn nhân nhanh chóng được "tiến hành" vì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cả bố lẫn mẹ Mai Hoa.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 4.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 5.

Bình đã cầu hôn Mai Hoa và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà Mai nên 2 người đã làm đám cưới ngay lập tức.

Trái ngược với cuộc hôn nhân hạnh phúc của Mai Hoa và Bình là cuộc hôn nhân tan vỡ của Đăng (Tuấn Trần) với cô vợ do chính tay bà Doãn (Kim Phượng) lựa chọn và "đào tạo". Đăng đã hẹn gặp Mai Hoa và nói rằng anh vẫn còn yêu cô rất nhiều. Anh cảm thấy có lỗi vì đã bị mẹ kiểm soát và để vụt mất một người mình rất yêu là cô. Tuy nhiên thái độ của Mai Hoa lại rất rõ ràng. Cô nàng cảm ơn Đăng và bà Doãn vì đã cho cô một trải nghiệm "kinh hoàng" để giờ đây khi thoát ra khỏi nó cô đã có một cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. Biết chuyện Đăng sắp ra tòa ly hôn, Mai Hoa cũng chỉ chia buồn với anh chứ không nói gì thêm.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 6.

Kén mẹ chồng: Hài hước chuyện nhà chồng sang hỏi cưới để chạy bầu, nhà vợ lại làm giá không cho cưới - Ảnh 7.

Đăng sau khi ly hôn với cô vợ do bà Doãn lựa chọn đã tìm đến Mai Hoa mong nối lại tình xưa vì anh vẫn còn yêu cô.

Cùng là những cuộc hôn nhân chớp nhoáng thế nhưng cuộc hôn nhân của Đăng đã tan vỡ và kết thúc không mấy êm đẹp. Vậy còn của Mai Hoa thì sao? Liệu cô nàng và Bình có bền bỉ như những gì họ mong muốn? Đón xem những tập tiếp theo của Kén mẹ chồng phát sóng vào lúc 22g00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Chia sẻ
Đọc thêm