Kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến "móc túi" hàng chục phụ nữ trên thế giới

Một người đàn ông đến từ Ghana đã quyến rũ gần 20 phụ nữ góa bụa trên khắp châu Âu, gửi tiền mặt vào tài khoản của mình để ông ta xây dựng một căn biệt thự xa hoa ở quê nhà.

Maurice Asola Fadola, 40 tuổi, tự nhận mình là những nhân vật có tiếng lừa đảo hàng nghìn bảng Anh từ những phụ nữ cô đơn mà ông đã gặp trên những trang web hẹn hò trực tuyến.

Fadola dùng những cách chinh phục phụ nữ lãng mạn như gửi hoa chúc mừng sinh nhật, tặng thơ và những tin nhắn ngọt ngào để quyến rũ những người phụ nữ cô đơn trên mạng. Nhưng ngay sau đó, ông ta sẽ thú nhận với họ mình gặp một số khó khăn về tài chính và đề nghị họ gửi tiền mặt vào tài khoản của ông ta. Trên thực tế, số tiền ấy sẽ được sử dụng để xây dựng một ngôi biệt thự dát vàng xa hoa tại quê nhà của Fadola.

Kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến "móc túi" hàng chục phụ nữ trên thế giới 1
Maurice Asola Fadola và ngôi biệt thự xa xỉ được xây dựng  từ số tiền lừa đảo

Fadola đã bị lột mặt nạ là một trong những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến nguy hiểm nhất thế giới, là tội phạm nhẫn tâm đã lừa đảo nhiều phụ nữ khiến họ không còn một xu dính túi và thậm chí còn mất nhà ở.

Có ít nhất 19 phụ nữ người Anh đã bị lừa đảo bởi những lời nói dối của Fadola, khi ông này sử dụng hình ảnh quân đội Mỹ, ăn cắp từ các trang web, để thuyết phục họ rằng ông là một vị tướng đã phục vụ tại Iraq và cần tiền để điều trị y tế khẩn cấp. Tổng số tiền lừa đảo khoảng 800.000 bảng Anh.

Một nạn nhân 71 tuổi, bà Katherine Clark từ Hampshire (Anh) đã đến Ghana để đưa ra bằng chứng chống lại Fadola. Bà đã mất chồng 30 năm trước và bị Fadola quyến rũ dưới “mặt nạ” là một nhà xây dựng tên là Bruce sống ở Lo Fadola nói với bà Clark rằng ông đã chuyển đến Ghana và đề nghị bà gửi tiền cho ông để đầu tư vào một công ty khai thác mỏ.

Thậm chí bà còn du lịch đến các nước Tây Phi để gặp Bruce và chạm trán Fadola, lúc này giả vờ là lái xe của Bruce. Fadola đưa bà đến ngôi biệt thự sang trọng bằng đá cẩm thạch của Fadola, chứng minh cho bà thấy đây đúng là một cơ hội đầu tư và sau đó nói rằng Bruce đang ngồi tù và cần tiền để tại ngoại.

Một trường hợp khác là góa phụ 57 tuổi Dena White sống ở Yorkshire, bị mất nhà sau khi bà thế chấp tài sản của mình và dùng 50.000 bảng Anh tiền tiết kiệm của mình để giúp “Steve Moon”, do Fadola giả danh, trong một tranh chấp pháp lý.

Kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến "móc túi" hàng chục phụ nữ trên thế giới 2
Bà Katherine Clark bay đến Ghana để làm chứng chống lại Fadola

Cặp đôi trò chuyện thông qua một trang web hẹn hò hàng giờ liền mỗi ngày. Phát biểu sau khi Fadola bị “lột mặt nạ”, bà White cho biết: “Dĩ nhiên tôi rất cảnh giác nhưng tất cả những thứ ông ta nói với tôi khiến tôi thấy tin tưởng. Ông ấy gửi cho tôi những bài thơ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng tôi tin chúng tôi đang yêu”.

Fadola đã bị mắc bẫy cảnh sát khi ông cố gắng để có được một thị thực Anh buộc phải tiết lộ danh tính thực sự của mình với Cơ quan tội phạm quốc gia Anh khi họ đang điều tra trường hợp một phụ nữ khuyết tật bán nhà và gửi tiền đến Ghana.

Cảnh sát điều tra cho hay Fadola đã nhắm đến mục tiêu phụ nữ ở nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Thụy Điển, Ý và Mỹ. Sau 3 năm tạm giam, Fadola giờ đây đã bị kết án tại Ghana 5 năm tù giam và phải trả lại đầy đủ số tiền đã lừa đảo các nạn nhân.

(Theo Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm