Jimmii Nguyễn nói về danh xưng 'chàng ca sĩ đau khổ nhất'

MI Ly, Theo Tuổi Trẻ
Chia sẻ

Trên TikTok, những bài nhạc buồn của Jimmii Nguyễn được giới trẻ nghe và hát theo. Họ gọi anh là 'chàng ca sĩ đau khổ nhất' khi biết đằng sau những bài hát là người đàn ông mất vợ, mất em gái theo cách đầy thảm khốc.

Jimmii Nguyễn nói về danh xưng chàng ca sĩ đau khổ nhất - Ảnh 1.

Jimmii Nguyễn đã có 30 năm sự nghiệp - Ảnh: HỮU HẠNH

Vào tháng 12 tới, ca sĩ - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn (hay còn gọi là Jimmii J.C Nguyễn) tổ chức Live in concert kỷ niệm 30 năm ca hát, mang tên "Triệu lời tri ân". Anh sẽ hát lại những ca khúc đã làm nên tên tuổi mình như: Mãi mãi bên em (bài hát đầu tiên năm 1992), Nhớ về em, Tình như lá bay xa, Mưa tuyết...

Jimmii Nguyễn sinh năm 1970, có sự nghiệp 30 năm. Cách đây 26 năm, anh trở về Việt Nam để sống và hoạt động âm nhạc. Anh thường xuyên đi về giữa Việt Nam và Mỹ, cũng như đi biểu diễn ở một số nước. 

Nhưng sự nghiệp đó có 10 năm gián đoạn vì những biến cố gần như quật ngã một con người. Hồi năm 2020, Jimmii Nguyễn mở lòng chia sẻ chuyện của mình trong một chương trình truyền hình. Em gái anh qua đời do tai nạn, còn người vợ trước đây của anh qua đời vì bị giết và có dấu hiệu cưỡng bức. Nỗi đau quá lớn khiến Jimmii trầm cảm nặng và phải điều trị tâm lý.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về danh xưng "chàng ca sĩ đau khổ nhất" mà khán giả trên TikTok dùng để gọi anh, Jimmii Nguyễn cười và nói đó đã là quá khứ.

"Người ca sĩ đau khổ đó đã thuộc về quá khứ rồi. Còn tôi giờ đây là một con người hạnh phúc, bên gia đình mình, với sự nghiệp ca hát của mình" - nam ca sĩ nói - "Một người hát nhạc buồn không phải lúc nào cũng đau khổ, cũng như một người hát nhạc vui không phải lúc nào cũng vui vẻ".

Jimmii Nguyễn kể lại bi kịch cuộc đời anh nhưng đó không phải là than thân trách phận. Với anh, điều quan trọng là anh đã vượt qua được sự đau khổ để làm tấm gương cho mọi người. Anh mong khán giả hãy nhìn vào đó để thấy rằng con người khổ đau nào cũng đều có thể chạm đến hạnh phúc.

Jimmii Nguyễn nói về danh xưng chàng ca sĩ đau khổ nhất - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Jimmii Nguyễn, Ngọc Phạm và 3 con - Ảnh: HỮU HẠNH

Để "khoe" với khán giả về hạnh phúc của mình, trong sự kiện giới thiệu đêm nhạc "Triệu lời tri ân" chiều 4-10, Jimmii Nguyễn đưa theo người bạn đời - ca sĩ Ngọc Phạm và 3 con xinh xắn. Ngọc Phạm vừa là vợ, vừa là tri kỷ của Jimmii Nguyễn trong âm nhạc. Họ song ca ăn ý ở nhiều sân khấu và sẽ kết hợp trong đêm nhạc sắp tới. Tình yêu cũng giúp nam ca sĩ vượt qua biến cố.

Là những người đàn em và từng hát nhiều bài của Jimmii Nguyễn, Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ biểu diễn Mãi mãi bên em trong sự kiện. Đàm Vĩnh Hưng nói vui và cũng là nói thật: "Cảm ơn anh Jimmii Nguyễn vì bài hát này giúp em kiếm được nhiều tiền lắm". 

Jimmii Nguyễn nói về danh xưng chàng ca sĩ đau khổ nhất - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng là người em trong nghề của Jimmii Nguyễn - Ảnh: HỮU HẠNH

Đàm Vĩnh Hưng cho biết Jimmii Nguyễn là một trong những đàn anh truyền cho anh đam mê để theo nghề. Anh luôn mong chờ sản phẩm tiếp theo của người đàn anh. Anh luôn biết ơn Jimmii Nguyễn vì cho các em thoải mái mang những bài hát nổi tiếng của mình đi diễn mà không lấy tiền.

Đáp lại điều này, Jimmii Nguyễn nói anh không tính toán khi đàn em hát bài của mình. "Đàm Vĩnh Hưng là người em rất biết sống" - anh nói.

Jimmii cũng không chạnh lòng nếu có khán giả khen ca sĩ này, ca sĩ kia hát bài của anh mà lại hay hơn anh. Anh chỉ mong khán giả bình luận văn minh, nếu không hợp gu thì cũng đừng miệt thị nghệ sĩ.

jimmii 1

Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm song ca trên sân khấu, chiều 4-10 - Ảnh: HỮU HẠNH

Ngày 2-12, đêm nhạc "Triệu lời tri ân" của Jimmii Nguyễn sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Đêm nhạc do Trần Vi Mỹ làm tổng đạo diễn, Ngọc Phạm làm giám đốc sản xuất. Khách mời đặc biệt là nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu.

Những năm gần đây, nhạc của Jimmii Nguyễn khá thịnh hành với Gen Z, Gen Y, được giới trẻ hát lại theo phong cách mới mẻ. Còn những khán giả trước đây của anh như được sống lại thời thanh xuân.

Chia sẻ
Đọc thêm