Infographic: Sử dụng 7 thực phẩm thần dược này sẽ giúp bạn không bao giờ phải lo bị táo bón

Táo bón là tình trạng thường xuyên xảy ra ở mọi đối tượng. Thay đổi chế độ ăn bằng cách sử dụng những thực phẩm nhuận tràng sẽ giúp bạn đánh bay chứng bệnh phiền phức này.

Táo bón là chứng bệnh có thể xảy ra ở người cao tuổi, người lớn lẫn trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến táo bón thường là do chế độ ăn uống thất thường, ăn uống thiếu chất, uống ít nước, lười vận động. Khi rơi vào tình huống này, rất nhiều người đã muốn chấm dứt táo bón nhanh chóng bằng cách tìm đến thuốc kháng sinh.

Theo Webmd, khi sử dụng sai hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, trong đó có chứng bệnh táo bón mãn tính. Một chế độ ăn uống khỏe mạnh đầy trái cây tươi, rau quả, và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt; tập thể dục thường xuyên; và uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa táo bón ở hầu hết mọi người. Tuy nhiên, trong tình hình lạm dụng kháng sinh như hiện nay tại Việt Nam, người bán hàng vẫn bán thuốc một cách tùy tiện, vô tình gây hại sức khỏe cho người bệnh.
 
Thực tế, bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách sử dụng những thực phẩm nhuận tràng. Điều này vừa giúp cung cấp cho cơ thể những khoáng chất và vitamin cần thiết, đồng thời không để lại tác dụng phụ cũng như phòng tránh lạm dụng kháng sinh.

Infographic dưới đây sẽ thống kê cho bạn thấy 7 thực phẩm hàng đầu trong việc điều trị táo bón, giúp nhuận tràng cực nhanh ngay sau khi ăn chúng.

thuc pham giup nhuan trang

(Nguồn: Addinfographic)
Chia sẻ
Đọc thêm