Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018

Để đội lên mình ngôi vị vương miện Hoa hậu, Hương Giang idol đã phải đánh đổi vô vàn máu, nước mắt và cả những đêm dài đớn đau.

Từ chàng trai nghèo khó và 21 năm sống cuộc đời "thân sâu hồn bướm"

Ở thời điểm hiện tại, chắc không nhiều người biết rằng trước khi được biết đến với cái tên Hương Giang idol, cô gái xinh đẹp và đầy nghị lực này đã sống 21 năm với cái tên Nguyễn Ngọc Hiếu.

Ngày 29/12/1991, có một gia đình nhỏ tại Hà Nội đã oà nước mắt chào đón cậu con trai duy nhất chào đời. Cậu bé ấy được cha mẹ đặt cho cái tên đầy nam tính - Nguyễn Ngọc Hiếu.

Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 - Ảnh 1.

Ngày ấy, mặc dù ở Hà nội nhưng gia đình cậu bé ấy chẳng mấy khá giả gì. Tuổi thơ ngày ấy chính là những ngày nghêu ngao hát theo những câu hát vô tình học được. Hình ảnh cậu bé nhỏ con chỉ thích chơi trò công chúa, đồ hàng với các bạn nữ vẫn còn trong kí ức của nhiều người khu ngõ nhỏ.

Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 - Ảnh 2.

Cuộc sống của cậu bé ấy đã trôi qua trong sự thiếu thốn tiền bạc nhưng chưa tình thiếu thốn tình cảm.

Và khi lớn dần lên, Ngọc Hiếu dần nhận ra những điều khác biệt trong cơ thể mình. Hiếu nhận ra, sở thích chơi cùng các bạn nữ ngày nhỏ có lẽ không phải là cảm xúc nhất thời mà có điều gì đó kỳ lạ đang diễn ra với bản thân mình. Và những ngày dài sau đó, Hiếu đã quyết định để mình được sống với những gì mình muốn. Khi nhận ra được khao khát ẩn sâu trong con người mình, Hiếu đã nuôi tóc dài, ăn vận theo phong cách unisex và "rất điệu" đúng như những cô gái mới lớn.

Trong những ngày tháng đấu tranh với hành trình tìm lại giới tính, cậu bé ấy chưa một lần từ bỏ giấc mơ được trở thành ca sĩ của mình.

Năm 2010, Ngọc Hiếu đến với cuộc thi Vietnam Idol 2010 với cái tên Nguyễn Ngọc Hiếu nhưng không vượt qua vòng sơ loại. Sau đó 2 năm, Hiếu trở lại với Vietnam Idol 2012 với một cái tên hoàn toàn mới Hương Giang và đặc biệt một diện mạo mới thật sự.

2 năm với chàng trai tên Hiếu của quá khứ và cô gái tên Giang của hiện tại là vô vàn nước mắt sự đau đớn và cả máu đỏ đã rơi.

Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 - Ảnh 3.

Hương Giang tại Vietnam idol 2012.

Hai tháng trước khi tham dự Vietnam Idol 2012, Hương Giang đã một mình khăn gói sang Thái Lan để tìm lại giới tính, tìm lại giấc mơ của chính mình. Và để được như vậy, cô đã đánh đổi những cơn đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, cả sự cô đơn đến cùng cực bởi khi ấy gia đình vẫn chưa chấp nhận đổi một cậu con trai tên Hiếu để lấy một cô gái tên Giang.

Nhìn lại hành trình đi tìm giấc mơ của Hương Giang, người ta không khỏi rơi nước mắt ngưỡng mộ nghị lực phi thường và khả năng dám sống, chiến đấu cho giấc mơ của cuộc đời mình như Giang.

Hương Giang - Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018

Đêm nay (9/3), có lẽ là một đêm khó quên nhất đối với Hương Giang, gia đình và bạn bè cô gái nhỏ bé và đầy mạnh mẽ ấy. Đêm nay cũng là một đêm khó quên đối với cộng đồng LBGT Việt Nam,

Từ nay, người ta sẽ không cần gắn thêm cái tên idol đằng sau tên Hương Giang mà ai cũng có thể hạnh phúc gọi cái tên Hoa hậu Hương Giang.

Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 - Ảnh 4.

Khác với 7 năm về trước khi sang Thái Lan tìm lại giới tính của chính mình, lần này, Hương Giang đến với đất nước Chùa Vàng với rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp. Đặc biệt hơn, cha mẹ của cô cũng đã bên cạnh trong thời khắc quan trọng nhất.

Ngay từ khi bước vào cuộc thi, Hương Giang đã ghi điểm bởi sự thông minh và chuyên nghiệp. Nữ ca sĩ đã tâm sự, khi đến với Hoa hậu chuyển giới quốc tế, cô luôn ý thức rằng mình mang theo hai chữ Việt Nam trên vai nên dù làm bất cứ điều gì vẫn phải nghĩ trước nghĩ sau.

Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 - Ảnh 5.

Không khó để nhận ra, mỗi lần được xuất hiện, Hương Giang luôn hô to và vang hai tiếng Việt Nam đầy tự hào.

Chính vì thế, người đẹp đã có những màn cư xử vô cùng văn minh, nhận được sự đánh giá cao của khán giả và các chuyên gia.

Từ lúc đặt chân đến Thái Lan, bất kể hoạt động chính thức hay trong hậu trường, Hương Giang Idol luôn làm khán giả bất ngờ trước sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh cũng như thần thái mỗi khi cô xuất hiện. Sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, nữ tính cùng thân hình không thể chuẩn hơn, Hương Giang Idol luôn biết cách làm bản thân nổi bật.

Ở những phần thi, Hương Giang luôn nỗ lực với 200% sức lực để có thể làm nên một điều gì đó kỳ diệu. Hẳn nhiều người còn nhớ, Hương Giang đã khóc nghẹn khi chia sẻ cô không dám ăn, chỉ dám uống nước vì sợ tăng cân trước khi trình diễn bikini. Hương Giang khóc nhưng đấy không phải là những giọt nước mắt yếu đuối, cô khóc vì cô tin mình đang nỗ lực cho điều gì.

Hương Giang idol: Hành trình đầy máu và nước mắt của chàng trai mê hát trở thành Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 - Ảnh 6.

Có lẽ vì thế, ngoài ngôi vị Hoa hậu danh giá, Hương Giang idol còn xuất sắc nhận được giải Hoa hậu Tài Năng và Người đẹp truyền thông.

Nhìn lại hành trình đã qua, có thể khẳng định Hương Giang idol là người đẹp có hình ảnh đầu tư chỉn chu nhất tại Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018.

Hành trình đến với vương miện của những người đẹp bình thường đã không phải là điều dễ dàng, đối với Hương Giang, một người đẹp chuyển giới lại càng khó khăn hơn cả.

Nhưng hôm nay, cô gái mang tên Hương Giang đã làm nên một điều kỳ diệu, đã trở thành nguồn cảm hứng của tất cả mọi người.

Một lần nữa, xin chúc mừng Hương Giang - Tân Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm