Hướng dẫn nấu súp cua ngon như nhà hàng 5 sao!

Bambou,
Chia sẻ

Để nấu súp cua thơm ngon bổ dưỡng mà không bị tanh, mời bạn tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!







Để nấu súp cua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 con cua biển

- 1 hộp măng tây hoặc 1 bó măng tây tươi (nếu bạn mua được măng tươi thì nấu bát súp sẽ rất thơm)

- 1 quả trứng gà

- Bột bắp

- 1 củ hành tím

- Dầu mè, ngò rí (rau mùi), tiêu

- Nước dùng





Với các món súp nói chungmón súp cua nói riêng, để súp ngon bạn cần nấu nước dùng cho ngọt. Dùng bộ xương gà để nấu nước dùng cho ngọt nước. Nấu cho bao nhiêu người ăn thì bạn đong bấy nhiêu bát nước dùng nhé!




Cua hấp chín, gỡ lấy thịt, càng cua để riêng.




Củ hành tím cắt khoanh mỏng, phi vàng xong cho thịt của vào xào sơ. Bước này rất quan trọng vì giúp cho thịt cua dậy mùi thơm.




Măng hộp vớt ra rửa sơ, cắt khúc, nếu cọng nào dày quá thì chẻ đôi. Măng tây cắt khúc - phần gần gốc bào vỏ cho khỏi bị xơ.




Trứng gà đánh tan.




Pha bột bắp với chút nước lọc.




Nấu sôi nước dùng, cho măng tây vào, nêm nếm vừa ăn.




Trút hỗn hợp bột bắp với nước vào khuấy nhẹ cho đến khi thấy nước súp sền sệt là được. Độ sánh của nước súp tuỳ vào ý thích của từng gia đình, tuy nhiên bạn lưu ý nên cho bột hơi nhiều một chút để trừ hao khi múc súp ra bát ăn thì súp sẽ hơi loãng ra. Đổ trứng gà qua một cái rây đặt bên trên nồi súp để tạo các vân trứng cho đẹp. Cho thịt cua vào khuấy đều.




Nêm nếm lại vừa ăn rồi cho vài giọt dầu mè cho thơm và tắt bếp, múc súp ra tô, trang trí ngò rí, tiêu xay. Món ăn dùng nóng rất ngon.


 Thông thường trên bàn tiệc, bạn hay thấy món súp để làm món khai vị cho thực khách. Món súp cua rất được nhiều gia đình yêu thích vì ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn cho các bé tuy nhiêu cách nấu súp cua sao cho ngon ngọt, không tanh thì không phải mẹ nào cũng biết. Với cách nấu súp cua được hướng dẫn trong bài viết này, bạn hãy thử và yên tâm rằng mình sẽ nấu được những bát súp cua với chất lượng 5 sao đấy nhé!



Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ