Hứa Vĩ Văn đi lạc vào “nữ nhi quốc” trong MV mới của Phúc Anh

Hà Phương,
Chia sẻ

"Trở về không" nằm trong tổng thể album nhạc cinematic "Thena" của Phúc Anh vừa ra mắt trong tháng 10. Cả album như một cuốn nhật ký kể về hành trình của một con người. Từ lúc thơ ngây như 1 đứa trẻ, mơ mộng điều tươi đẹp ở thì tương lai, cho đến những rung động đầu đời, tiến đến trải nghiệm của tuổi trưởng thành.

"Trở về không" là MV thứ 2 trong chuỗi câu chuyện của dự án album "Thena". Nếu như trong MV đầu tiên, hình ảnh nữ thần Thena là điểm nhấn với sự hấp dẫn về nhan sắc và thông điệp nữ quyền, thì ở "Trở về không", chủ đề tình yêu và khám phá cuộc sống bộ lạc với tiết tấu vui nhộn là điểm nhấn. MV này cũng có sự xuất hiện của nam diễn viên Hứa Vĩ Văn. Vai trò của anh trong "Trở về không" cũng là cầu nối để chuyển sang MV thứ 3 trong chuỗi 3 MV là "Kẻ chăm cừu". Hứa Vĩ Văn xứng danh “nam thần” của Vbiz với tạo hình tuy đơn giản nhưng cực kì phong độ, cuốn hút.

Câu chuyện trong MV và âm nhạc đã tạo ra được không khí của cuộc sống du mục và bộ lạc. Đó là bầu không khí vui tươi, phóng khoáng, thôi thúc chúng ta quẳng gánh lo đi và vui sống. Không gian âm nhạc trong cánh rừng, âm thanh của thiên nhiên, nhảy múa bên đốm lửa bập bùng tạo nên một tổng thể hài hòa cuốn hút khán giả. Vai trò của Phúc Anh như một người kể chuyện của cặp nam nữ trong bài hát này. Đặc biệt lần này, ekip của đạo diễn Kiên Ứng đã vẽ ra một khung cảnh bộ lạc đầy màu sắc, đa dạng, giao thoa văn hoá, với những set quay đại cảnh lớn trong studio ngay giữa Sài Gòn. Điều này thể hiện sự tâm huyết của ekip khi theo đuổi đến cùng tiêu chuẩn mỹ thuật để có được những khung hình như mong muốn.

Hứa Vĩ Văn đi lạc vào “nữ nhi quốc” trong MV mới của Phúc Anh - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt album "Thena", Phúc Anh nhanh chóng nhận về nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng về một tư duy âm nhạc khác biệt, khả năng chuyên môn được đào tạo bài bản, các ca khúc lần lượt ra mắt đều có dấu ấn riêng. MV "Thena" sau 1 tháng ra mắt đã có hơn 2.5 triệu lượt xem trên YouTube với vô số những lời khen ngợi từ khán giả.

Hứa Vĩ Văn đi lạc vào “nữ nhi quốc” trong MV mới của Phúc Anh - Ảnh 2.

Sở hữu giọng hát đặc biệt và những thành tích ấn tượng, nhưng Phúc Anh không chạy theo kiểu âm nhạc thịnh hành mà chọn cho mình 1 phong cách khá đặc biệt và mới mẻ - Cinematic. Được biết, cinematic là một phong cách âm nhạc được tạo nên bởi sự pha trộn tổng hòa giữa nhiều thể loại khác nhau như Ballad, Pop, Jazz, Rock, cổ điển kết hợp đương đại… mang tính gợi hình cao, mỗi tác phẩm đều được liên tưởng tới những thước phim điện ảnh thông qua sự khắc họa tài tình của âm nhạc. Đó cũng là lý do mà công chúng thường quen gọi cinematic là âm nhạc điện ảnh. Phong cách này đã có mặt trên thế giới từ cuối thế kỷ 19, khi bắt đầu có sự xuất hiện và phát triển của điện ảnh.

Chia sẻ