Hứa Minh Đạt nhận sai trên TV vì cách dạy con nhưng 1 nhân vật không nổi tiếng bất ngờ gây chú ý, được khen ngợi vì quá có tâm

Chia sẻ của Hứa Minh Đạt khiến nhiều người bất ngờ và đồng cảm.

Thời gian gần đây, Hứa Minh Đạt là cái tên gây tranh cãi bậc nhất bởi nhiều lùm xùm phát ngôn trên Facebook. Từ việc anh đăng clip chúc khán giả: "Hôm nay là một ngày đẹp trời, mình xin chúc các bạn ra đường không bị đụng xe, không bị giật đồ, không bị đánh ghen và an toàn mạng sống về nhà nghe chưa" đến những status bênh vực Hoài Linh nhưng được cho là không hợp lý.

Chưa bao giờ cái tên Hứa Minh Đạt lại nhận nhiều bình luận tiêu cực đến như vậy. Mới đây, ông xã Lâm Vỹ Dạ tiếp tục gây chú ý, nhưng lần này lại về cách dạy con. Từng được nhiều người ngợi khen về cách nuôi dạy 2 nhóc Khôi Vỹ, Khôi Nguyên nhưng trên chương trình "Phụ nữ ngày nay", nam diễn viên bất ngờ xin lỗi, thừa nhận sai lầm trong việc dạy con.

Cụ thể, Hứa Minh Đạt chia sẻ: "Tôi và Lâm Vỹ Dạ thường xuyên bận rộn với công việc nên thời gian ở bên hai con trai không thực sự nhiều. Chính vì vậy, tôi mới tìm cách bù đắp cho con bằng cách quyết định giấu vợ cho con trai số tiền khá lớn so với số tuổi của hai bé.

Tôi cho con mình, những 200 nghìn đồng để tiêu xài. Tôi biết đó là một số tiền lớn so với độ tuổi của chúng, nhưng vẫn cho vì nghĩ đó là một cách bù đắp cho con. Tôi còn cho rằng, với số tiền 200 nghìn đó, con trai mình có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân khi không có tôi và Lâm Vỹ Dạ bên cạnh.

Hứa Minh Đạt bất ngờ nhận sai trên TV, nhưng không phải vì  lùm xùm phát ngôn trên Facebook mà bởi hành động này với 2 con trai - Ảnh 2.

Hứa Minh Đạt trên chương trình "Phụ nữ ngày nay".

Tuy nhiên, vụ việc sau đó được cô giáo của con trai tôi biết được. Ngay lập tức, cô giáo con trai gọi điện trách móc tôi vì cho rằng hành vi đó tuyệt đối không nên làm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc giáo dục trẻ.

Từ đó, tôi mới nhận ra mình đã sai lầm, vì mê làm ăn quá mà bỏ bê con rồi nghĩ rằng có thể dùng tiền để bù đắp cho con. Điều này hoàn toàn không nên chút nào.

Đến bây giờ, tôi xin nhận sai vì hành động của mình. Tôi khuyên rằng không chỉ riêng gia đình tôi mà các bậc cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian của mình để tâm sự với con cái, giải thích cho con hiểu về giá trị của đồng tiền. Không phải cứ có điều kiện thì bậc cha mẹ nào cũng quăng tiền ra đó để mua cho con được".

Hứa Minh Đạt bất ngờ nhận sai trên TV, nhưng không phải vì  lùm xùm phát ngôn trên Facebook mà bởi hành động này với 2 con trai - Ảnh 3.

Sau chia sẻ của Hứa Minh Đạt lên sóng, nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm với anh vì bản thân cũng ít nhiều mắc phải lỗi sai tương tự: Cho con tiền vì tưởng có thể bù đắp và bày tỏ tình thương với con. Nhưng thực chất đó là sự nuôi dạy sai cách, có thể làm hư trẻ nhỏ. Giống như chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân đã nhận định trong chương trình: "Thường con nít sẽ không hiểu những yêu cầu của bản thân như thế nào là quá đáng nên khi ba mẹ luôn đáp ứng những đòi hỏi của con cái thì chắc chắn nhu cầu của trẻ sẽ có xu hướng leo thang.

Nếu như thế, phụ huynh có đáp ứng bao nhiêu đi chăng nữa thì không bao giờ là đủ. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp phụ huynh vì không hiểu hết cuộc sống của con, dẫn đến những hoài nghi về con cái không đáng có và dễ xảy ra tình trạng kiểm soát cuộc sống của con một cách thái quá".

Trên thực tế, từng có nhiều trường hợp trẻ nhỏ hư, sa ngã vì thiếu thốn sự quan tâm của cha mẹ nhưng lại được cung cấp quá đầy đủ, thậm chí thừa mứa về vật chất. Bên cạnh những lời ngợi khen Hứa Minh Đạt thẳng thắn nhìn nhận lỗi sai của mình, nhiều người cũng khen ngợi cô giáo của các bé nhà nam diễn viên rất có tâm, khi luôn để ý đến học sinh và báo ngay cho phụ huynh khi có vấn đề xảy ra.

Một số cư dân mạng để lại bình luận như: "Trong cả câu chuyện, ngoài việc Hứa Minh Đạt kịp thời sửa sai thì mình còn ấn tượng với cô giáo nữa. Cô có tâm thật đấy". Ý kiến này sau đó nhận được nhiều sự đồng tình. Quả thật, ai cũng mong muốn con mình có giáo viên quan tâm như vậy. 

Hứa Minh Đạt bất ngờ nhận sai trên TV, nhưng không phải vì  lùm xùm phát ngôn trên Facebook mà bởi hành động này với 2 con trai - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm