Nữ BTV nổi tiếng nghỉ việc VTV sau 20 năm gắn bó: Nhìn cách dạy con mà mê, còn cho 3 nhóc tỳ học toàn trường chất lượng

MC Bạch Dương cùng con đi trọn tuổi thơ, cho con nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong số các BTV, MC của Đài VTV, MC Bạch Dương là một trong những cái tên nổi bật nhất. Nữ MC sinh năm 1975 từng dẫn dắt và tham gia xây dựng loạt chương trình đình đám như: Hành trình văn hóa, Vườn cổ tích, Đối thoại trẻ, Điểm nóng, Những đứa trẻ hay chuyện, Dám làm không?,...

Tuy nhiên vào năm 2017, cô bất ngờ xin nghỉ ở VTV nhưng mãi đến tháng 8/2018, nữ MC mới tiết lộ điều này với khán giả. Được biết, nguyên nhân chính khiến "cây đa cây đề" của VTV nghỉ công việc biên chế nhà nước (nhưng vẫn cộng tác) là muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc, dạy dỗ các con (2 trai, 1 gái).

"20 năm công việc là trọng tâm, giờ trọng tâm là con cái - cũng là có trách nhiệm với xã hội cả. Tâm huyết với bao chương trình, bao dự án xã hội mà nhỡ không dành đủ thời gian cho các con, nhất là đến giai đoạn nó rất cần mình, để nó không trở thành 'phiên bản tốt nhất của nó' cũng dở lắm", Bạch Dương chia sẻ. 

Nữ BTV nổi tiếng nghỉ việc VTV sau 20 năm gắn bó: Nhìn cách dạy con mà mê, còn cho các con học toàn trường chất lượng - Ảnh 2.

BTV Bạch Dương là gương mặt quen thuộc với khán giả VTV.

Nữ BTV nổi tiếng nghỉ việc VTV sau 20 năm gắn bó: Nhìn cách dạy con mà mê, còn cho các con học toàn trường chất lượng - Ảnh 3.

Theo dõi cuộc sống của Bạch Dương từ ngày quyết định nghỉ biên chế VTV tới giờ, thì quả thật nữ MC đã dành thời gian bù đắp cho con và làm rất tốt việc nuôi dạy. Nữ MC cùng con đi trọn tuổi thơ, cho con nhiều trải nghiệm thú vị. 

Trên trang Facebook cá nhân, Bạch Dương thường xuyên chia sẻ hình ảnh các chuyến đi chơi vui vẻ cùng con. Khi thì cả nhà lên rừng Cúc Phương cùng ngắm mùa bướm, khi thì xuống biển vui đùa. Trong mỗi chuyến đi, đám nhóc nhà nữ MC đều được chơi đùa thỏa thích, cười tươi rói. Các bé cũng học hỏi được nhiều điều sau mỗi chuyến đi. 

Một điều khiến nhiều người ngưỡng mộ Bạch Dương, đó là nữ MC luôn tỉ mẩn giữ lại từng bài kiểm tra, bức tranh độc đáo, đáng yêu của các con. Có lá thư của con trai viết từ tận năm 2015 vẫn được Bạch Dương cất giữ. Hay bức vẽ tự họa còn nguệch ngoạc của con gái út cũng được bà mẹ nổi tiếng trân trọng, chụp hình làm kỷ niệm.

Nữ BTV nổi tiếng nghỉ việc VTV sau 20 năm gắn bó: Nhìn cách dạy con mà mê, còn cho các con học toàn trường chất lượng - Ảnh 4.

Nữ MC cho con học toàn trường chất lượng

Được biết MC Bạch Dương từng cho con trai Phi Anh học cấp 1 ở 2 trường Tiểu học Thực nghiệm và Tiểu học Jean Piaget. Đây đều là những trường được đánh giá tốt về chất lượng giáo dục, đào tạo và có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. 

Được biết trường Jean Piaget có học phí 66 triệu đồng/năm. Ngoài ra, phí bán trú khối 1, 2 là 3 triệu đồng/năm. Phụ huynh cũng phải đóng thêm các khoản phí như phí phát triển trường, phí sự kiện, bảo hiểm y tế là 3 triệu - 3 triệu và 800 ngàn đồng/năm. Nếu sử dụng các dịch vụ ăn, xe đưa đón thì phụ huynh sẽ đóng thêm tiền.

Đối với con gái út, MC Bạch Dương cho theo học tại Mầm non Vinschool. Được biết học phí hệ chuẩn Vinschool là 57,5 triệu đồng/năm còn hệ nâng cao là 80,5 triệu đồng/năm. Ngoài ra phụ huynh cũng phải đóng thêm các khoản phí khác như phí dịch vụ bán trú, phí phát triển trường, phí học phẩm, phí đồng phục,...

Nữ BTV nổi tiếng nghỉ việc VTV sau 20 năm gắn bó: Nhìn cách dạy con mà mê, còn cho các con học toàn trường chất lượng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm