Từ ngày cô hàng xóm chuyển đến ở, vợ tôi "biến hình" cứ như siêu nhân, lý do cô ấy tiết lộ càng khiến tôi hoang mang hơn

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi không còn hiểu nổi vợ nữa. Sao cô ấy lại có những suy nghĩ kì quái đến vậy chứ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chuyện là sát nhà tôi có cô hàng xóm mới chuyển đến ở. Cô ấy trẻ trung, xinh đẹp, ăn mặc quyến rũ. Nhưng tôi luôn nhớ mình là đàn ông đã có vợ và tôi rất yêu vợ mình. Vợ tôi dù không đẹp bằng cô hàng xóm nhưng là kiểu người tần tảo, luôn nghĩ cho người khác.

Vậy mà vợ lại nghi ngờ tôi. Cô ấy thay đổi cách ăn mặc, kiểu tóc. Những bộ quần áo cũ bị thay thế bằng váy ngủ đủ kiểu. Tóc thì nhuộm nâu. Vợ tôi còn đi tắm trắng dù tôi đã ngăn cản.

Tôi hỏi thì vợ nói đang làm mọi cách để giữ chồng. Cô ấy sợ chồng bị cô hàng xóm "câu hồn" đi mất. Tôi khẳng định bản thân rất đàng hoàng nhưng vợ nguýt dài: "Đàn ông mấy người, em chẳng tin ai cả đâu".

Tối nào vợ cũng bôi trét khắp người rồi ăn mặc hở hang các kiểu. Tôi mệt mỏi quá Hướng Dương. Có cách nào để vợ trở về là người phụ nữ chân chất lúc trước không? (hanthu...@gmail.com)

Từ ngày cô hàng xóm chuyển đến ở, vợ tôi "biến hình" cứ như siêu nhân, lý do cô ấy tiết lộ càng khiến tôi hoang mang hơn - Ảnh 2.

Chào bạn,

Vợ bạn đang trải qua những cảm xúc chênh vênh, không an toàn trong mối quan hệ hôn nhân. Vì thế, để vợ bạn trở về như trước kia, bạn nên tạo cảm giác an toàn, vững chắc cho cô ấy.

Hãy nhẹ nhàng tâm sự về tình cảm, sự trân quý những phẩm chất tốt đẹp mà bạn dành cho vợ. Đồng thời khẳng định tình yêu của bạn đối với cô ấy sẽ không bao giờ thay đổi. Không chỉ bằng lời nói, bạn nên thể hiện bằng hành động. Cùng vợ dọn dẹp, nấu ăn, cùng đi dạo, đi chơi hay du lịch... Khi bạn đủ sẻ chia, trân trọng, yêu thương vợ, chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy an yên, tin tưởng tuyệt đối vào chồng mình.

Nhưng bạn cũng không nên ngăn cấm chuyện vợ thay đổi bản thân theo hướng tích cực, hoàn thiện hơn. Nếu vợ muốn dưỡng da, thay đổi phong cách mà điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe, tính tình của cô ấy, bạn nên khuyến khích, động viên vợ. Chẳng có người phụ nữ nào không muốn mình đẹp hơn cả. Mong bạn hiểu điều này để có thể cảm thông với những hành động của vợ.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ