Hỏi thầy giáo: "Bài tập này làm như nào ạ?", nam sinh nhận được câu trả lời khiến bản thân khóc nghẹn suốt vài năm

Thanh Hương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không hề "giấu dốt", thầy giáo của anh chàng này đã chia sẻ thành thật với học sinh.

Với bao thế hệ học sinh, thầy cô chính là người lái đò, đưa các em đến bến bờ tri thức. Nếu thầy cô có phương pháp giảng dạy gần gũi, truyền cảm hứng thì học trò sẽ dễ tiếp thu bài vở hơn. 

Mới đây, một cư dân mạng tên Clint Smith đã chia sẻ lại câu chuyện thời đi học của mình trên MXH và nhận được hàng chục nghìn lượt like. Anh chàng này cho biết khi còn đi học, có một bài tập anh không biết làm và đã hỏi thầy giáo.

Thầy của Clint cũng không biết đáp án của bài toán nhưng lại không hề "giấu dốt". Trái lại ông thẳng thắn chia sẻ mình cũng chưa rõ kiến thức này và sẽ tìm hiểu thêm. Câu chuyện được Clint Smith kể lại cụ thể như sau:

"Một trong những điều tuyệt nhất mà một thầy giáo từng làm cho tôi, đó là nói với tôi rằng: "Câu hỏi này thầy cũng chưa có câu trả lời, thầy sẽ tìm hiểu và giải đáp cho em sau nhé". Điều này tạo lên một cuộc thảo luận chia sẻ kiến thức rất thành thật. Là một giáo viên, bạn không cần giữ hình tượng bằng việc giả vờ rằng mình biết tất cả mọi thứ để rồi vội vàng giải đáp thắc mắc của học sinh bằng những quan điểm phiến diện".

Hỏi thầy giáo: "Bài tập này làm như nào ạ?", nam sinh nhận được câu trả lời khiến bản thân khóc nghẹn suốt vài năm - Ảnh 2.

Chia sẻ của Clint Smith sau đó nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng. Rất nhiều cư dân mạng sau đó đã chia sẻ lại các câu chuyện đáng yêu về thầy cô của mình. Tài khoản Facebook L.Đ.L kể: "Thầy chủ nhiệm năm 12 của mình cũng vậy, Mình hỏi thầy cách bấm máy tính mấy câu toán, thầy bảo thầy lớn tuổi không rành máy tính cầm tay, để thầy về nghiên cứu.

Sáng hôm sau thầy vừa lên lớp đã lôi cái máy tính mới mua ra và chỉ tụi mình cách giải bằng máy tính chi tiết luôn, Mình cũng không tin được luôn. Thầy bảo thầy coi trên mạng, có tâm thật sự".

Hay một tài khoản khác cũng kể kỷ niệm vui thời đi học: "Giảng viên đại học của mình cũng như vậy. Có lần hỏi cô, cô bảo: "Cái này cô cũng chưa có rành, tại nó chuyên sâu về web quá. Để cô về hỏi chồng cô, chồng cô chuyên làm web đó. Bữa sau lên nói mấy đứa nghe nhé",...

Chia sẻ
Đọc thêm