Hội bỉm sữa xôn xao trước ca sinh 3 "siêu tiết kiệm", đẻ một lần có đủ cả nếp lẫn tẻ

"Một lần 2 trai 1 gái thế là xong nhiệm vụ các mẹ nhỉ. Chúc mừng gia đình chúc các bé mạnh khỏe hay ăn chóng nhớn nhé, trộm vía quá".

Thời buổi ngày nay, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã nhạt dần, hầu như các mẹ bầu luôn thoải mái trong chuyện sinh nở. Miễn sao con sinh ra lành lặn, khỏe mạnh thì gái hay trai vẫn được. Tuy nhiên, nếu có ý định sinh 2 con (trở lên) thì hầu như cặp vợ chồng nào cũng đều mong muốn có cả trai lẫn gái, đầy đủ nếp tẻ, gia đình thêm vui. Và có lẽ "cầu được ước thấy", đôi vợ chồng nào đó dưới đây đã hoàn thành chỉ tiêu, thậm chí là vượt mức khi vừa đón 3 đứa con sinh 3 chào đời gồm 2 trai, 1 gái.

Bức ảnh ba cô cậu còn đỏ hỏn vừa lọt lòng được chia sẻ cách đây ít giờ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Theo nguồn ảnh từ bác sĩ Phương và bác sĩ Mạch Văn Trường của bệnh viện phụ sản Hà Nội, cân nặng của 3 anh chị em này lần lượt là 2,1kg, 2,5kg, 2,9kg. Ngoài ra, các diễn đàn đăng lại bức ảnh còn được đính kèm đôi dòng tiêu đề thú vị như sau: "Một lần 2 trai 1 gái thế là xong nhiệm vụ các mẹ nhỉ. Chúc mừng gia đình chúc các bé mạnh khỏe hay ăn chóng nhớn nhé, trộm vía quá".

Hội bỉm sữa xôn xao trước ca sinh 3 siêu tiết kiệm, đẻ một lần có đủ cả nếp lẫn tẻ - Ảnh 1.

Hội bỉm sữa xôn xao trước ca sinh 3 siêu tiết kiệm, đẻ một lần có đủ cả nếp lẫn tẻ - Ảnh 2.

Quả thật, nếu nói con cái là lộc trời ban thì bố mẹ của 3 em bé này hẳn là rất may mắn vì rước một lúc 3 thành viên mới về gia đình sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi. Nếu theo lộ trình thông thường, mỗi lần sinh 1 bé, có lẽ để có 3 cô cậu này phải đợi khá lâu. Chưa kể còn phải ở cữ 3 lần, ốm nghén 3 lần, vào viện 3 lần, tốn tiền dưỡng thai 3 lần, công việc trì trệ và rất nhiều vấn đề khác. Thậm chí thời gian kéo dài quá làm nhiều chị em cũng… ngán đẻ.

Chính vì lẽ đó, mà bức ảnh này được lan truyền đi với tốc độ rất nhanh trong khắp các diễn đàn hội nhóm lớn trên mạng xã hội và được nhiều dân mạng gọi đây là ca sinh nở "siêu tiết kiệm". Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, mang thai đôi hay ba hoặc nhiều hơn cũng có mặt trái, đó là sức khỏe của mẹ bầu bị ảnh hưởng nhiều hơn những mẹ bầu thông thường. Chưa kể có 3 con nhỏ trong gia đình cùng một lúc là cả một nỗi ám ảnh vì chăm sóc rất vất vả, tài chính cũng bị "hao hụt" nghiêm trọng, phải không nào?

(Nguồn: Bs Phương - Bs Mạch Văn Trường bệnh viện Phụ Sản Hà Nội)

Chia sẻ
Đọc thêm