Hỏi "Ai đem Cacao đến thế giới này", con trai Ốc Thanh Vân không nói gì mà làm một hành động khiến mẹ bất ngờ

Cậu út Vinh Hy không chỉ thông minh, nhanh nhẹn mà còn vô cùng ngọt ngào, ấm áp khiến tim mẹ Ốc Thanh Vân bao lần tan chảy.

Sau Xuân Lâm (Coca), Linh Đan (Cola), Ốc Thanh Vân sinh thêm con trai út Vinh Hy với biệt danh là Cacao. Khác hẳn với 2 anh chị là thường bị mẹ Ốc Thanh Vân "bóc phốt" quậy tưng bừng, cậu út Cacao được mẹ chia sẻ nhiều tình huống ngọt ngào, đáng yêu hơn hẳn. 

Mới đây, bà mẹ 3 con đã chia sẻ thời gian rảnh rang bên con trai trong khi 2 anh chị bận học: "Em bé ngắm trăng khi anh chị học tiếng Hàn. Không ai chơi với em bé thì em bé sẽ quậy Thầy khỏi dạy, hoặc sẽ chơi game điện thoại.

Vì vậy. Ốc Thanh Vân xung phong chơi với Vinh Hy để cả nhà yên ổn. Anh chị học 1 tiếng.

Hỏi "Ai đem Cacao đến thế giới này", con trai Ốc Thanh Vân không nói gì mà làm một hành động khiến bà mẹ nào cũng phải lịm tim  - Ảnh 1.

Cậu nhóc Cacao sinh năm 2015.

Ôm em bé ra ngoài sân, trên xích đu. Kể cho con nghe về ngày thơ ấu. Em bé vẫn còn nhớ nhiều ký ức lắm nha. 15 phút. Xoa lưng và rờ bờ mông mềm mại. Chỉ cái mông thôi mà chơi cũng được 15 phút. 15 phút tiếp theo dành cho việc ngắm trăng. Trăng khuyết là thế nào? Mặt trăng lạnh hay nóng? Người ta đã lên mặt trăng vào năm nào! À em bé lại nhớ ra mình đã từng đến Bảo tàng Hàng Không Không Gian tại Washington D.C và đòi mami mua bộ đồ Nasa. 

Hỏi "Ai đem Cacao đến thế giới này", con trai Ốc Thanh Vân không nói gì mà làm một hành động khiến bà mẹ nào cũng phải lịm tim  - Ảnh 2.

Vẫn còn 15 phút. Nhâm nhi ly chè hạt sen nhãn nhục bà ngoại vừa nấu, nghe tiếng gió, ngắm mây trời, kể về việc ba mẹ đã làm gì để có không gian này và có hẳn 5 phút chỉ im lặng, không cần nói.

Có lần. Mami hỏi. Cacao có thương mẹ không? Có ở với mẹ suốt đời không?

Cacao lấy đôi tay bé tí bịt miệng mẹ và nói: mẹ không cần phải hỏi nữa. Mẹ biết con rồi mà.

Thấy nó đàn ông dễ sợ.

Nếu mẹ còn quay cuồng với những buổi tiệc hay những chương trình quay thâu đêm, làm sao mẹ có được những giây phút này?

Tất cả là sự lựa chọn thôi con.

Hỏi "Ai đem Cacao đến thế giới này", con trai Ốc Thanh Vân không nói gì mà làm một hành động khiến bà mẹ nào cũng phải lịm tim  - Ảnh 3.

Cuộc sống của mẹ đã vĩnh viễn khác, từ khi có các con.

Tất nhiên, ngay lúc này vì dịch bệnh thì dù có muốn quay nhiều cũng không được. Nhưng về cơ bản. Mẹ đã chủ động buông bớt, buông rất nhiều, gần như toàn bộ.

Cuộc sống của mẹ đã vĩnh viễn khác, từ khi có các con.

Lúc mẹ hỏi, ai đem Cacao đến thế giới này vậy? Cacao không nói, mà lấy tay chỉ chỉ vào tim mẹ. Cảm ơn con.

Tạ ơn Chúa vì mẹ đã có các con trong cuộc đời này.

Dòng tâm sự của mẹ Ốc nhận được nhiều bình luận yêu thương dành cho Cacao "Tó con lém lỉnh ướt át"; "Yêu quá chị ơi"...

Trước đó, sau khi sinh 3 con, Ốc Thanh Vân từng tâm sự: “Nhà 3 con khác hẳn nhà 1 hoặc 2 con, công việc lại chiếm một lượng thời gian không nhỏ, phải cân bằng mọi thứ để dành thời gian yêu thương và chăm sóc cho các bé”.

Tuy nhiên, "Làm mẹ là thiên chức tự hào của phụ nữ, mình hạnh phúc với cuộc sống gia đình, là phụ nữ ai cũng muốn vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc, mình hài lòng với quyết định sinh thêm con đúng thời điểm và đặc biệt khi xung quanh có đủ điều kiện hỗ trợ”.

Chia sẻ
Đọc thêm