Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì

Món rán mà bị cháy khét rồi lại đen xì thì thật chẳng ai còn muốn động đũa vào nữa nhưng yên tâm là mẹo nhỏ này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Trước đây, mỗi lần rán vài chiếc bánh hoặc vài cái nem, tôi đều thất bại thảm hại vì chúng thường bị ám mùi dầu cháy khét lẹt và thậm chí chỉ hơi quá tay một chút là cháy đen sì, trông rất mất thẩm mĩ. Thế rồi, từ khi học được mẹo này, việc chiên rán món ăn của tôi cũng nhàn hạ hơn nhiều mà thành phẩm vẫn đẹp, bắt mắt.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 1.

Đây là điều ám ảnh nhất với các chị em nội trợ mỗi khi nấu ăn.

Để tránh cho đồ chiên bị đen, bạn chỉ cần cho 2 khúc cà rốt vào chảo. Bạn biết tại sao không?Theo chia sẻ của nữ đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman trong cuốn sách dạy nấu ăn "The Seasonal Jewish Kitchen", thả cà rốt vào chảo chiên rán là một "mẹo cũ" rồi, nhưng nó lại không hề lỗi thời và hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề khó khăn nhất khi chiên rán đồ ăn.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 2.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 3.

Thả 2 miếng cà rốt vào chảo dầu chiên, món bánh bao chiên bằng mẹo này có bề mặt mịn màng, vàng ruộm đầy hấp dẫn.

Đầu bếp Amelia cho biết, khi chiên rán thực phẩm, từ chiên thịt, cá cho tới rau hay bánh, bạn chỉ cần cho thêm hai khúc cà rốt dày 5 cm vào chảo, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thực phẩm bị cháy hay ám mùi khét nữa. Amelia giải thích rằng hai miếng cà rốt ấy sẽ đóng vai trò như những thỏi nam châm hút hết tất cả những cặn dầu đen - những thứ có thể làm cháy, bám xung quanh đồ ăn và khiến đồ ăn có mùi khét.

Vậy nên, từ nay khi chiên món gì, bạn hãy chuẩn bị một củ cà rốt tươi, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hai khúc dày 5 cm, rồi thả vào chảo dầu để chiên cùng thực phẩm.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 4.

Pho mát dê chiên với mật ong và hạt tiêu đen.

Học theo ông bà xưa, cứ chiên món nào tôi cũng cho 2 miếng cà rốt vào chảo, đó là bí quyết để món rán không bị đen sì - Ảnh 5.

Hàu chiên với Safron Aioli.

Cách này có thể áp dụng với tất cả các loại thực phẩm, từ bánh, thịt, cá, nem...

(Nguồn: food52)

Chia sẻ
Đọc thêm