Những món ăn nhận cả ngàn like của chàng trai trẻ quyết tâm bỏ ngang đại học để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực

Nhìn những món ăn vô cùng hấp dẫn như vậy, thật khó tin rằng chúng được làm từ bàn tay khéo léo của một chàng trai trẻ. Chàng trai ấy giờ đây đã là một food blogger có tiếng với một loạt các thành tích mà bất kỳ người trẻ nào cũng phải nể phục.

Đó là anh chàng người Singapore tên Chun Rong mà mọi người biết đến với biệt danh C.R. Cậu bạn này hiện đang là nhà tạo mẫu thực phẩm (hay còn gọi là food stylish) đồng thời là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở một hòn đảo đầy nắng của đảo quốc sư tử. 

Từ khi C.R còn nhỏ, nghệ thuật nấu ăn luôn cuốn hút anh một cách lạ thường khi anh quan sát dì chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn cho cả nhà. Nhờ sự hướng dẫn của dì, cộng thêm việc theo dõi các chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình, anh chàng đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản để phát triển kỹ năng nấu nướng của mình.

Những món ăn nhận cả ngàn like của chàng trai trẻ quyết tâm bỏ ngang đại học để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực - Ảnh 1.

Cậu bạn này hiện đang là nhà tạo mẫu thực phẩm (hay còn gọi là food stylish) đồng thời là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở một hòn đảo đầy nắng của đảo quốc sư tử.

Nhưng khi đó, sự quan tâm của C.R dành cho ẩm thực mới chỉ dừng lại ở mức yêu thích, một sự kiện được xem như là bước ngoặt đã biến niềm yêu thích đó của chàng trai trẻ thành sự đam mê, khát vọng. Ấy là năm C.R 17 tuổi, mẹ của anh qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Điều đó đã giúp C.R hiểu ra được sự mong manh của cuộc sống và như một lời nhắc nhở để anh theo đuổi giấc mơ của mình.

chang-trai-24
chang-trai-24
chang-trai-23
chang-trai-23
chang-trai-22
chang-trai-22

Năm 2014, khi đang là sinh viên của một trường đại học. C.R đã quyết tâm gác lại bút sách và bắt đầu mở một blog để ghi lại "những cuộc phiêu lưu trong nhà bếp" của mình, với hy vọng truyền cảm hứng cho những người khác rằng hãy nấu ăn tại nhà. Bởi chẳng có gì khiến trái tim người ta ấm áp hơn khi nhìn thấy những người thân yêu của mình vui vẻ thưởng thức những món ăn ngon do chính tay mình làm ra.

Những món ăn nhận cả ngàn like của chàng trai trẻ quyết tâm bỏ ngang đại học để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực - Ảnh 3.

Anh chàng chú trọng đến công thức nấu ăn đơn giản để mọi người đều có thể tự tay làm ở nhà

Phong cách nấu ăn của C.R được lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa và ẩm thực khác nhau, kết hợp cả kỹ thuật cổ điển lẫn hiện đại để tạo ra những món ăn "an ủi tâm hồn". Về công thức, anh chàng chú trọng đến sự đơn giản để mọi người đều có thể tự tay làm ở nhà.

Sau khi đã nấu được những món ăn ngon, C.R nhận thức được tầm quan trọng của khâu chụp ảnh để món ăn của mình thêm hấp dẫn, bắt mắt hơn nữa nên anh chàng tự học nhiếp ảnh và tạo mẫu đồ ăn. 

Những món ăn nhận cả ngàn like của chàng trai trẻ quyết tâm bỏ ngang đại học để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực - Ảnh 4.

Tài khoản Instagram của anh chàng có tới gần 60.000 lượt theo dõi.

Giờ đây, C.R đã sở hữu một trang blog nấu ăn của riêng mình cùng tài khoản Instagram với gần 60.000 lượt theo dõi. Mỗi bức ảnh của C.R nhận được rất nhiều lượt yêu thích. Ít ai biết rằng, dù tuổi còn trẻ nhưng C.R đã có trong tay hàng chục giải thưởng lớn nhỏ về ẩm thực và nhiếp ảnh.

Cùng ngắm những món ăn hấp dẫn do chính tay anh chàng điển trai này nấu và chụp ảnh nào!

chang-trai-9
chang-trai-9
chang-trai-8
chang-trai-8
chang-trai-7
chang-trai-7
chang-trai-6
chang-trai-6
chang-trai-5
chang-trai-5
chang-trai-4
chang-trai-4
chang-trai-3
chang-trai-3

chang-trai-12
chang-trai-12
chang-trai-11
chang-trai-11
chang-trai-10
chang-trai-10

chang-trai-20
chang-trai-20
chang-trai-19
chang-trai-19
chang-trai-18
chang-trai-18
chang-trai-17
chang-trai-17
chang-trai-16
chang-trai-16
chang-trai-15
chang-trai-15
chang-trai-14
chang-trai-14
chang-trai-13
chang-trai-13

(Nguồn: Blog crtan)

Chia sẻ
Đọc thêm