Học sinh lớp 6 nhận đề thi tiếng Anh học kỳ 2 có luôn… đáp án, đại diện Phòng GD-ĐT nói gì?

Phó trưởng phòng GD-ĐT địa phương đã có những thông tin đầu tiên về sự cố hy hữu này.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đề nghị các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học nhằm đảm bảo kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 15.5 để phòng chống dịch Covid-19. Học sinh Kiên Giang những ngày này vì thế ráo riết ôn tập và tham gia kỳ thi cuối học kỳ sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, ngày 13/5, một sự cố hy hữu đã xảy ra tại Huyện Gò Quao (Kiên Giang) khi phụ huynh phản ánh, đề thi cuối học kỳ 2 môn tiếng Anh lớp 6 của con em mình có luôn... đáp án.

Xôn xao đề thi tiếng Anh học kỳ 2 lớp 6 có luôn… đáp án, đại diện Phòng GD-ĐT nói gì? - Ảnh 1.

Mã đề thi 04 có luôn đáp án. (Ảnh: Hòa Vân -TN)

Cụ thể, ở mã đề thi 04 môn (hệ 10 năm), phần Listening và Reading, đề cho các câu và yêu cầu học sinh đánh dấu Đúng (True, "T") hoặc Sai (False, "F"). Tuy nhiên, tất cả các câu này đều được đánh sẵn đáp án.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT H.Gò Quao cho biết, chiều nay (14/5) Phòng GD-ĐT sẽ họp lại với tổ ra đề để có hướng xử lý. Hiện tại, phương án dự kiến sẽ là toàn bộ học sinh tham gia môn tiếng Anh 6 của huyện này đều được điểm tối đa 2 phần này (kể cả những học sinh thi tiếng Anh mã đề 01, 02, 03).

"Sai sót xảy ra ở mã đề thi tiếng Anh 04, trong đó có phần Reading 1 điểm và Listening cũng 1 điểm cho phần câu hỏi Đúng, Sai. Do đề có nhiều độ nhiễu, tổ ra đề sợ nhầm lẫn nên mới đánh dấu đáp án nháp vào. Đây là do sai sót của Phòng GD-ĐT H.Gò Quao", bà Hạnh nói.

Trả lời câu hỏi nếu tính hết điểm tối đa cho tất cả học sinh bao gồm 4 mã đề thì có thiệt thòi cho các em làm bài tốt hơn hay không, bà Hạnh cho rằng sau cuộc họp chiều nay sẽ xử lý bộ phận ra đề đồng thời chốt phương án xử lý.

Phó trưởng Phòng GD-ĐT H.Gò Quao cũng cho biết thêm hiện Phòng chưa nhận được ý kiến phản ánh nào từ phụ huynh học sinh.

Học sinh lớp 6 nhận đề thi tiếng Anh học kỳ 2 có luôn… đáp án, đại diện Phòng GD-ĐT nói gì? - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm