Học sinh lớp 3 viết văn tả danh nhân yêu thích khiến cộng đồng mạng bật cười nghiêng ngả

Linh Chi, Theo Đời sống và Pháp luật
Chia sẻ

Với lối suy nghĩ, cách nhìn ngây ngô, em học sinh này đã cho ra đời bài văn vô cùng hài hước, đáng yêu.

Với lối suy nghĩ, cách nhìn ngây ngô, em học sinh này đã cho ra đời bài văn vô cùng hài hước, đáng yêu.


Sự ngây thơ, thật thà luôn là điểm đặc trưng của những học sinh Tiểu học. Điều này còn thể hiện rõ nhất ở các bài tập làm văn, không ít lần cư dân mạng đã chứng kiến những tình huống dở khóc dở cười từ lối suy nghĩ thẳng thắn của học sinh. Nhiều khi, chính điều này cũng khiến cho không ít người phải tá hoả vì những suy nghĩ có 1-0-2.


Mới đây, bài văn với chủ đề "Hãy viết thư cho 1 danh nhân mà con thích" của cậu bé Lê Khánh Duy, học sinh lớp 3, trường Phổ thông Liên cấp Olympia khiến cộng đồng mạng không khỏi bật cười.


Nguyên văn bài làm như sau:


"Thân gửi Trần Quốc Toản. Cháu không biết là chú đang có gì khó nên để cháu giúp cho. Tuy nhiên là chú đã bóp quả cam nên cháu hỏi chú là vì sao. Cháu đang lo cho chú bởi vì chú đầu hàng. Thư này là dành cho người vẫn còn sống và cháu muốn chú không thể chịu thua ạ!".


Học sinh lớp 3 viết văn tả danh nhân yêu thích khiến cộng đồng mạng bật cười nghiêng ngả - Ảnh 1.

Ảnh: Dân Việt.

Khánh Duy đã quyết định chọn vị anh hùng Trần Quốc Toản làm nhân vật cho bài viết của mình. Cậu bé không hiểu vị anh hùng trẻ tuổi gặp khó khăn gì để giúp đỡ và vì sao phải bóp nát quả cam. Bé trai này còn lo lắng Trần Quốc Toản đầu hàng địch nên "ra lệnh" cho "chú" không thể chịu thua.


Chia sẻ với Dân Việt, mẹ Khánh Duy cho biết khi được hỏi vì sao lại chọn Trần Quốc Toản để gửi thư, cậu bé lém lỉnh trả lời: "Vì con thích chú ấy làm việc tốt. Chú ấy đánh giặc để cứu đất nước. Con muốn chú ấy phải sống và thư này dành cho các danh nhân Việt Nam phải khoẻ mạnh".


Bài văn của cậu bé sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.


Một số bình luận đáng chú ý:


"Đúng là học sinh tiểu học, mỗi lần đọc mấy bài văn như này đều cười chảy nước mắt";

"Cậu bé tương lai chắc hẳn là muốn cống hiến cho đất nước lắm đây";

"Cậu bé này đáng yêu quá, không thể ngừng cười nãy giờ".


Chia sẻ
Đọc thêm