Học sinh láo nháo không chịu ngủ trưa, cô giáo nhẹ nhàng nói 1 câu "quyền lực" khiến cả lớp im bặt: Học xong 12 năm nghe vẫn còn ám ảnh!

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thế mới biết giáo viên có "quyền lực" kinh khủng đến thế nào.

Kí ức về thời học trò của mỗi người học sinh gắn liền với thầy cô, bạn bè, những bài kiểm tra, các môn học khó nhằn, và chắc chắn không thể không nhắc đến những trò nghịch ngợm, quậy phá. Tuổi nhỏ phá theo kiểu nhỏ, lớn quậy theo kiểu lớn. Rất may, chỗ nào khó, có cô giáo lo. Giáo viên với những kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm của mình vẫn có cách để xử lý mấy đứa học sinh không chịu vào nề nếp này.

Chẳng hạn một clip giờ nghỉ trưa ở trường được một giáo viên tiểu học chia sẻ sau đây. Dù đang là giờ ngủ buổi trưa, nạp lại năng lượng cho cả cô và trò nhưng lũ trẻ nhao nhao nói chuyện, cười đùa không có dấu hiệu nào chuẩn bị ngủ.

Câu nói quyền lực của giáo viên chủ nhiệm

Lướt camera thấy lớp học chẳng khác gì "ong vỡ tổ", cô giáo than thở: "Đây nè, bây giờ là giờ ngủ rồi nè, mà còn giỡn tới cỡ này ầm ầm luôn nè, lấy quyền lực của giáo viên chủ nhiệm ra tiếp tục, coi giỡn nè, chịu nổi không". Sau đó, nữ giáo viên xinh đẹp không cần la hét, quát tháo gì nhiều, chỉ nói dõng dạc: "Bây giờ mà bạn nào mà không ngủ, còn giỡn, chiều nay cô gọi bạn đó lên trả bài". 

Lập tức lũ trẻ im bặt, nằm yên trên giường. Có bé còn mắt liếc xem cô có nói gì hay làm gì tiếp không, nhưng không gian thì đã trở lên im lặng như tờ, thật khác xa với 30 giây "thảm họa" trước đó. "30 giây, giải quyết xong vấn đề", câu chốt hài hước của cô giáo khiến ai nấy vừa phục vừa buồn cười.

Học sinh láo nháo không chịu ngủ trưa, cô giáo nhẹ nhàng nói 1 câu "quyền lực" khiến cả lớp im bặt: Học xong 12 năm nghe vẫn còn ám ảnh - Ảnh 2.

Giáo viên tiểu học phải có một tinh thần thép, và nhiều hơn một trái tim nhân hậu để có thể nuôi dưỡng, dạy dỗ các bé. (Ảnh minh họa)

Quả thực với những đứa nhỏ tuổi ăn chưa no lo chưa tới, phải có "chiêu" thì mới trị được. Nhiều người xem clip cho rằng, không chỉ các học sinh tiểu học, mà cho dù đã học xong 12 năm ra trường, nghe câu nói "quyền lực" này vẫn còn ám ảnh, nhất là những khi bài chưa học thuộc, bị gọi lên trả bài thì chỉ có ăn trứng ngỗng, ghi sổ liên lạc rồi lại bị nhận đòn roi nát mông mà thôi.

Giáo viên tiểu học ngày ngày phải "vật lộn" với hàng chục em nhỏ nghịch ngợm hiếu động mà vẫn phải dịu dàng chăm sóc các bé. Họ phải có một tinh thần thép, và nhiều hơn một trái tim nhân hậu để có thể nuôi dưỡng, dạy dỗ các bé. Phụ huynh vì thế cũng cần có sự cảm thông, đặc biệt là giáo viên dạy tiểu học, khi mà ý thức của học sinh chưa cao, còn vô tư tìm hiểu, khám phá và thể hiện mình.

Phụ huynh đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm giảm đi tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của giáo viên. Thay vào đó, có thể thường xuyên trao đổi với giáo viên để tìm ra phương án tối ưu nhất trong việc giáo dục con em của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm