Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn?

Hoàng Thanh, Theo Infonet

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành Y.

Nhiều người cho rằng, hiện nay mức lương thử việc của một nha sĩ là từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Đương nhiên khi làm chính thức rồi mức lương sẽ cao hơn thế, nếu có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì bạn có thể sống sung túc với nghề nha sĩ.

Nghe nói thu nhập của nhiều nha sĩ có thể lên tới 50-70 triệu/tháng, nhiều học sinh cho rằng dấn thân vào ngành Nha khoa có thể làm giàu. Điều này liệu có đúng không?

Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn? - Ảnh 1.

Làm bác sĩ nha khoa không phải "việc nhẹ lương cao" như nhiều người nghĩ (ảnh minh họa)

Theo Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang thì Nha khoa được đánh giá là một ngành khó trong khối khoa học sức khỏe nhưng cũng là một trong những ngành dễ làm giàu.

“Thực chất học ngành nào cũng đều có khả năng làm giàu nếu thực sự giỏi. Thực tế đầu vào của khối ngành sức khỏe khó hơn rất nhiều so với các ngành khác, nên đây cũng là một thách thức cho thí sinh khi theo học khối ngành này.

Học ngành Nha khoa thì thí sinh cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, hiện cơ hội việc làm của ngành này cũng rất mở rộng”, Tiến sĩ Võ Văn Tuấn cho biết.

Được biết ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt là 2 ngành có mức học phí cao nhất và có thời gian đào tạo dài nhất, cũng là 2 ngành tập trung số lượng thí sinh giỏi nhất.

Vì lẽ đó nên sau khi sinh viên ngành Y đa khoa và Nha khoa tốt nghiệp thì nhiều người tin rằng Nha khoa là ngành việc nhẹ lương cao, học kỹ thuật phục hình răng chính là con đường kiếm tiền đơn giản.

Theo các chuyên gia, để có được mức thu nhập mơ ước đương nhiên những người theo ngành kỹ thuật phục hình răng cũng phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều trên con đường học vấn cũng như trau dồi kỹ năng, chuyên môn, vận dụng lý thuyết vào thực tế một cách thành thạo.

Sau khi ra trường, họ cũng phải trải qua quá trình tập sự, tìm việc, nộp hồ sơ, phỏng vấn, và khi chứng minh được năng lực của bản thân thì nhà tuyển dụng mới có thể nhận họ vào làm việc, trả cho họ một mức lương xứng đáng.

Bên cạnh đó, các nha sĩ cũng phải thực hiện đầy đủ những nguyên tắc nghề nghiệp, đạo đức ngành y tương tự như những nhóm ngành khác. Đồng thời họ phải làm việc thật chăm chỉ thì mới có được mức thu nhập mà nhiều người mơ ước như vậy.

Ngoài ra, khi sinh viên quyết định chọn học ngành Nha khoa, bản thân sinh viên cần phải hiểu rõ đây là ngành có nhiều cơ hội việc làm, mang lại nguồn thu nhập tốt, nhưng tuyệt đối không phải “việc nhẹ lương cao” như lời đồn.

Sinh viên cũng cần xác định, cho dù làm việc với mục đích kiếm tiền thì trước hết nha sĩ cũng phải đặt y đức, lương tâm nghề nghiệp lên hàng đầu. Tất cả các lợi ích vật chất đều phải đặt sau sức khỏe, sự an toàn của bệnh nhân mới có thể làm việc lâu dài được.

Chia sẻ
Đọc thêm