Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon với món đậu phụ sốt rau củ

Đậu phụ sốt rau củ với phần nước sốt sánh mịn hoà quyện vị béo ngậy của đậu phụ, vị bùi thơm của lạc rang cùng với sắc vàng bắt mắt, món ăn sẽ trở thành điểm nhấn hấp dẫn trên bàn ăn của gia đình bạn.

Để làm món đậu phụ sốt rau củ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 bìa đậu phụ


- 1 cây súp lơ xanh

- 4 tép tỏi

- 2 cây hành lá

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Một ít lạc rang bỏ vỏ

- Một ít hạt tiêu

- 30ml giấm đen (hoặc trắng)

- 30ml nước tương

- 2 quả ớt khô

- 30ml dầu mè

- Một ít bột ngô
Sơ chế các nguyên liệu: Súp lơ rửa sạch tách phần hoa, phần lá thái khúc; tỏi gừng băm nhỏ; Đậu phụ cắt thành miếng vuông khoảng 2,5cm sau đó thấm khô bằng khăn giấy; hành lá thái nhỏ; lạc giã dập.Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên khoảng 4-6 phút hoặc cho đến khi vàng đều tất cả các mặt thì lấy ra đĩa. Cho vài thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm súp lơ vào xào khoảng 1-2 phút rồi trút súp lơ ra đĩa.Trong một cái bát bạn hoà bột ngô, nước tương, giấm và 180ml cho tan sau đó cho vào chảo cùng với đậu phụ chiên, dầu mè, ớt khô và hành lá, gừng, tỏi vào đảo đều, đun cho đến khi nước sốt sánh lại.Thêm súp lơ vào đảo đều và nêm lại gia vị rồi tắt bếp. Khi ăn rắc lạc rang lên trên là xong.
Bữa cơm tối nóng hổi với món đậu phụ sốt rau củ vừa đậm đà vừa cay cay sẽ rất kích thích khẩu vị lắm đấy. Món ăn thấm đẫm nước sốt sánh mịn hoà quyện vị béo ngậy của đậu phụ, vị bùi thơm của lạc rang cùng với sắc vàng bắt mắt, món ăn sẽ trở thành điểm nhấn hấp dẫn trên bàn ăn của gia đình bạn. Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm lại không khó. Hãy lưu lại món ăn này trong thực đơn cơm tối của gia đình bạn nhé!

Nguồn: blueapron.com

Chia sẻ
Đọc thêm