Thêm cách chế biến mới cho món đậu phụ quen thuộc trở nên ngon lạ hấp dẫn

Món đậu phụ cuốn rong biển sốt tương với nước sốt vàng óng, mùi thơm thoang thoảng của rong biển. Món ăn vừa có vị ngọt nhẹ lại hơi mặn mặn, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
- 200g đậu phụ


- 2 lá rong biển to

- 45ml nước tương Teriyaki

- 15g đường

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- Một ít tinh bột ngô.
Đâu phụ cắt thành miếng dày 5mm; Rong biển cắt thành sợi to bản; Cuộn rong biển lên miếng đậu phụ và bao bọc hoàn toàn;Lăn đậu phụ đã cuộn rong biển lên trên đĩa tinh bột ngô, sao cho tinh bột phủ đều đậu. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho đậu phụ đã áo bột vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều chuyển vàng.Cho gừng băm nhỏ vào bát, thêm nước tương, đường và một ít nước vào trộn đều. Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo đậu phụ chiên, đun ở lửa lớn cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.


Lấy đậu cuốn rong biển ra đĩa và dùng nóngMón đậu phụ cuốn rong biển sốt tương với nước sốt vàng óng, mùi thơm thoang thoảng của rong biển. Món ăn vừa có vị ngọt nhẹ lại hơi mặn mặn, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Đặc biệt món ăn rất thích hợp để ăn chay đó, với món ăn này bạn và gia đình sẽ không phải lo lắng nhiều về hàm lượng dinh dưỡng trong những ngày ăn chay đâu.


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm