Đậu phụ hấp thịt chẳng dầu mỡ mà vẫn đậm đà
Đậu phụ hấp thịt là món ăn khá quen thuộc đối với bữa cơm gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho thật ngon và tròn vị.
300g đậu phụ 100g thịt heo xay 50g tôm bóc vỏ 20g hành lá 15g tỏi 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh rượu nấu ăn 1 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh nước sốt cà chua 10g đường 8g bột bắp Muối |
Cho thịt vào tô ướp cùng với dầu hào, nước tương, tỏi băm, rượu nấu ăn, muối, đường. |
Sau đó bạn cho tôm vào tô thịt trộn cùng với bột bắp. |
Đậu phụ cắt thành từng khối vuông rồi dùng dao nhỏ khoét hố như hình. |
Nhồi nhân thịt vào trong đậu phụ rồi bắc nồi lên bếp hấp cách thủy. |
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho hành lá thái nhuyễn vào đảo vài lần rồi cho nước sốt cà chua vào, thêm chút muối, hỗn hợp sôi lăn tăn thì đun 1 phút nữa là được. Đậu phụ hấp thịt chín thì trình bày ra dĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức. |
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ hấp thịt này nhé!
Nguồn: BSC