Học ngay cách cắt tỉa cà rốt thành lá phong trang trí đĩa ăn thật đẹp và lãng mạn
Những ngày thu này, còn gì tuyệt hơn khi bạn cùng gia đình thưởng thức những món ăn được trình bày với nguồn cảm hứng mùa thu đong đầy phải không? Mời bạn đến với cách cắt tỉa lá phong để trang trí cho món ăn từ loại củ dễ kiếm là cà rốt nhé!
Không phải ngẫu nhiên lá phong và sắc vàng đỏ của những chiếc lá này được coi là biểu tượng của mùa thu trên thế giới. Ai đã từng ngắm lá phong trải rộng khắp con đường tại Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc... đều thật khó để quên cảnh sắc đầy chất thơ ấy và rồi cảm nhận sâu thêm sự kì diệu của tạo hoá khi khéo léo sắp đặt sắc vàng đỏ tuyệt đẹp của lá phong rực rỡ dưới bầu trời trong xanh của ngày nắng thu. Có lẽ bởi vậy, hình tượng lá phong đã và đang được lựa chọn để mang tới vẻ đẹp cho nhiều khía cạnh cuộc sống như nhiếp ảnh, phim, tranh vẽ... và cả trong ẩm thực.
Cùng bài viết ngày hôm nay, mời bạn đến với cách cắt tỉa lá phong để trang trí cho món ăn từ loại củ dễ kiếm là cà rốt. Những ngày thu này, còn gì tuyệt hơn khi bạn cùng gia đình, người thân và khách quý thưởng thức những món ăn được trình bày với nguồn cảm hứng mùa thu đong đầy phải không? Thêm nữa, cách tỉa cà rốt thành lá phong này cũng sử dụng những dụng cụ đơn giản để thực hiện nên bạn có thể dễ dàng thao tác theo đấy nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 đoạn cà rốt (phần gần gốc)
- 1 con dao thái và 1 con dao có đầu nhọn để tỉa cánh cho lá phong
Chú ý: Bạn nhìn hình ảnh để chọn loại dao tương đồng. Dao tỉa này rất dễ mua ở các hàng bán dụng cụ nấu bếp và có nhiều mức lựa chọn về giá thành.
Cách làm
- Dùng dao thái từng lớp cà rốt dày khoảng 0.5cm sẽ thu được các lớp to bản đều nhau như hình số 1 và hình số 2.
- Phác họa hình chiếc lá phong trên miếng cà rốt rồi dùng dao đầu nhọn tỉa theo hình để thu được lá phong như hình số 3 và hình số 4. Khi phác họa hình lá phong thì bạn nên dùng bút chuyên dụng cho thực phẩm - có bán rất nhiều tại các tiệm bán dụng cụ làm bánh hoặc bạn có thể tìm mua ở các trang TMĐT có tiếng nhé!
- Dùng mũi dao dọc gân lá theo cách như hình số 5: 1 đường để dao đứng và những đường dao chéo sẽ cách nhau 1mm.
- Sau đó dùng dao tỉa tạo hình răng cưa trên lá như hình số 5, hình số 6 và hình số 7.
Thành phẩm và một vài gợi ý trình bày
Lá phong dùng trang trí đĩa đồ ăn hoặc để cùng các loại rau củ quả khác trong món rau củ quả luộc đều rất hợp.
Một đĩa ăn đầy tinh thần mùa thu trên bàn ăn của gia đình sẽ mang đến không khí thật lãng mạn. Bạn hãy thử ngay nhé!