Học ngay 10 mẹo dọn dẹp cực hay từ các nhân viên dọn phòng khách sạn chuyên nghiệp

Nhân viên vệ sinh của khách sạn, những người thường phải dọn dẹp hàng chục căn phòng trở lên mỗi ngày, luôn cần phải dọn dẹp thật nhanh chóng và hiệu quả. Bởi vậy nói rằng họ là những người am hiểu các mẹo dọn dẹp nhất cũng không hề sai.

Sau đây là những mẹo vệ sinh từ các chuyên gia làm sạch, rất đáng cho chúng ta học hỏi. 

1. Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào trong quá trình dọn phòng

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các nhân viên vệ sinh khách sạn lại mở cửa khi họ dọn phòng? Theo Perry Knight, người quản lý dịch vụ khách hàng và huấn luyện viên dọn phòng tại Days Inn & Suites, đây là một mẹo để thoát khí và khử mùi trong phòng suốt quá trình dọn.

Nếu bạn dọn nhà cửa, hãy luôn mở cửa sổ hoặc cửa chính để không gian bên trong nối thông với không gian ngoài trời sạch sẽ. 

15 mẹo dọn dẹp phòng cực hay "học lỏm" từ các nhân viên dọn phòng khách sạn chuyên nghiệp  - Ảnh 1.

2. Luôn làm khô các bề mặt ướt 

Cho dù bạn đang lau bồn rửa mặt hay mặt bàn thì cũng đừng bao giờ để bề mặt ẩm ướt. Độ ẩm sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi và bụi bẩn bám lại. Do vậy hãy luôn làm khô, đừng bao giờ để các bề mặt ẩm ướt khi lau dọn.

3. Sử dụng chất tẩy dầu mỡ đối với vòi hoa sen 

Chất tẩy dầu mỡ là một phương pháp làm sạch kỳ diệu đối với lò vi sóng hoặc bếp ga, nơi có những vết dầu mỡ bắn tung tóe. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể sử dụng trong phòng tắm? Đó là một phương pháp tốt để loại bỏ các cặn bẩn trong vòi hoa sen đấy.

15 mẹo dọn dẹp phòng cực hay "học lỏm" từ các nhân viên dọn phòng khách sạn chuyên nghiệp  - Ảnh 2.

4. Tách ướt và khô riêng biệt 

Tách các công việc ướt và khô cách xa nhau càng nhiều càng tốt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian dọn dẹp và còn ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Ví dụ bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách quét bụi, hút bụi, sau đó mới lau các bề mặt bằng giẻ ướt. 

5. Luôn đọc hướng dẫn sử dụng 

Bạn cần xây dựng thói quen đọc nhãn sản phẩm trước khi làm sạch, khử trùng để hiểu rõ lượng chất tẩy rửa cần sử dụng và cách thực hiện. Các sản phẩm thường yêu cầu thời gian tiếp xúc bề mặt nhất định mới phát huy được hiệu quả.

6. Làm sạch trước khi khử trùng 

Khử trùng là một bước quan trọng để giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng có một bước quan trọng bạn cần hoàn thành trước, đó là làm sạch bề mặt ban đầu để loại bỏ mọi bụi bẩn và các vết cặn. Bạn đừng bao giờ đảo lộn quy trình này nhé. 

7. Tạo dung dịch làm sạch sàn gỗ cứng với giấm 

Mặc dù thuốc tẩy là công cụ quan trọng trong dọn dẹp nhưng nó không dành cho mọi thứ, trong đó có sàn gỗ cứng. Bạn hãy dùng giấm với nước nóng cho bất kỳ bề mặt nào không muốn dùng thuốc tẩy. Một phần giấm, 3 phần nước nóng, thêm vài giọt tinh dầu thơm, chúng ta sẽ có sàn gỗ sạch bóng, thơm mát. 

8. Dùng đèn UV để tìm vết bẩn ẩn

Có thể vải bọc ghế của bạn có những vết bẩn tiềm ẩn. Hoặc các vết bẩn mà bạn nghĩ rằng đã loại bỏ nhưng chúng vẫn làm cho ghế, thảm bốc mùi. Đã có một giải pháp cho bạn, đó là sử dụng đèn UV để tìm các vết bẩn này và loại bỏ chúng một cách mạnh mẽ.

15 mẹo dọn dẹp phòng cực hay "học lỏm" từ các nhân viên dọn phòng khách sạn chuyên nghiệp  - Ảnh 3.

9. Dùng giấm và nước để làm sạch kính 

Một cách thông minh khác để sử dụng giấm đó là dùng nó với nước để lau kính, gương. Hỗn hợp này cho bạn một bề mặt gương kính hoàn hảo mà không đọng lại vệt nước. 

10. Nhớ một bước cuối cùng 

Một điều cực kỳ quan trọng bạn cần nhớ, đó là khi bạn dọn dẹp xong thì nghĩa là chưa thực sự xong đâu. Bạn hãy luôn lau sạch các điểm thường tiếp xúc, chẳng hạn như vòi nước và tay cầm thiết bị, bởi vì bạn có thể đã làm bẩn chúng trong khi làm sạch những thứ khác.

Chỉ sau khi thực hiện bước cuối cùng này thì công việc dọn dẹp của bạn mới được coi là kết thúc hoàn toàn. 

15 mẹo dọn dẹp phòng cực hay "học lỏm" từ các nhân viên dọn phòng khách sạn chuyên nghiệp  - Ảnh 4.

Theo: Home

https://afamily.vn/hoc-ngay-10-meo-don-dep-cuc-hay-tu-cac-nhan-vien-don-phong-khach-san-chuyen-nghiep-20220101144033808.chn
Chia sẻ
Đọc thêm