Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại

YVan - WeBuy, Theo Helino
Chia sẻ

Chiếc thớt dẻo có thiết kế đẹp mắt, linh hoạt, nhẹ nhàng mà bạn có thể uốn cong rồi đổ toàn bộ nguyên liệu vào nồi một cách gọn gàng.

Thớt dẻo là một lựa chọn mới mẻ cho những căn bếp hiện đại. Nếu thường theo dõi những video nấu ăn của food blogger Dinology, không ít người xem từng đặt câu hỏi về loại thớt mà anh chàng này sử dụng. Chúng mỏng, nhẹ và đẹp mắt hơn thớt gỗ thông thường. Hóa ra, đây là thớt dẻo đến từ thương hiệu IKEA.

Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá  chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại - Ảnh 1.

Dino Vũ - chủ nhân kênh Youtube nút bạc Dinology thường xuyên dùng thớt dẻo trong các video nấu ăn của mình.

Mỏng nhẹ, linh hoạt, dễ vệ sinh, đẹp mắt hợp với không gian hiện đại

Thớt dẻo IKEA có độ dày 1mm, kích thước 28x36cm, làm từ nhựa dẻo PP và có các tông màu đẹp mắt như trắng, xanh. Thớt mỏng và nhẹ nên bạn dễ dàng di chuyển, uốn cong để đổ nguyên liệu, đồ ăn vào bát, nồi dễ dàng.

Mẫu thớt này chỉ có độ dày 1mm, kích thước 28x36cm, làm từ nhựa dẻo PP và có các tông màu đẹp mắt như trắng, xanh. So với thớt gỗ có màu nâu vàng hay thớt nhựa dày cứng, loại thớt này rõ ràng trông bắt mắt và thú vị hơn rất nhiều.

Thớt được phủ lớp chống trơn để tăng ma sát, bám tốt trên bề mặt nhà bếp. Nhờ vào độ mỏng và dẻo của thớt mà sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm về độ linh hoạt. Bạn có thể bưng thớt đi khắp nơi để tiện thái cắt nguyên liệu, trải ra để cuốn nem, ăn phở cuốn trên bàn ăn một cách dễ dàng. Bạn có thể nhấc cả thớt và nguyên liệu lên, uốn cong để đổ vào nồi nấu mà không cần rổ, bát đựng. Thớt rẻ và có rất nhiều màu nên việc phân loại cho từng mục đích rất dễ dàng. Chất liệu PP dễ vệ sinh hơn so với thớt gỗ.

Nhờ giá rẻ, bạn có thể mua nhiều chiếc khác nhau để phân loại đồ ăn. Thớt làm từ nhựa nên dễ dàng vệ sinh hơn so với thớt gỗ.

Chống chỉ định băm chặt lên thớt dẻo

Điều duy nhất bạn cần lưu ý là sản phẩm có độ dày 1mm, chống chỉ định với các thao tác mạnh như băm, chặt vì độ dày của thớt không đủ để chống shock bảo vệ lưỡi dao. Ngoài ra, website IKEA không đề cập ngưỡng nhiệt an toàn nên không thái, chặt đồ ăn nóng lên thớt là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá  chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại - Ảnh 4.

Có ba điểm cần lưu ý khi dùng thớt dẻo: chỉ để thái cắt đồ mềm, không băm chặt mạnh; không dùng để cắt đồ nóng; không dùng với máy rửa bát.

Sản phẩm được khuyên rửa, vệ sinh bằng tay, không dùng với máy rửa bát. Tại website IKEA Anh, một cặp thớt IKEA có giá 1 GBP (30.300 đồng), tính ra 15.000 đồng/thớt. IKEA chưa có đại lý chính hãng tại Việt Nam nhưng nhiều shop xách tay nhập về bán với giá khoảng 35.000 đồng/thớt.

Các sản phẩm thớt dẻo tham khảo:

Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá  chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại - Ảnh 5.

Cặp thớt IKEA có giá 1 GBP (30.300 đồng), tính ra 15.000 đồng/ thớt ở Anh.

Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá  chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại - Ảnh 6.

IKEA chưa có đại lý chính hãng tại Việt Nam nhưng nhiều shop xách tay nhập về bán với giá khoảng 35.000 đồng/thớt.

Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá  chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại - Ảnh 7.

Thớt dẻo Inomata Nhật Bản có giá khá mềm - 17.000 đồng/cái.

Inomata chia màu thớt kèm hình khoét ở phần treo gợi ý bạn cách phân loại: thớt xanh lá có hình khoét táo - gợi ý để cắt hoa quả, thớt da cam đục lỗ hình cà rốt- gợi ý cắt củ, thớt trắng cắt thịt, thớt xanh cắt cá. Dúng là chi tiết nhỏ và có võ.

Học food blogger Dinology, mua thớt dẻo IKEA giá  chỉ 35.000 đồng tiện lợi, vệ sinh và cực hợp với căn bếp hiện đại - Ảnh 9.

Thớt dẻo họa tiết giá 9.000-16.000 đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm