20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê

Thảo Nguyễn, Theo Helino

Những mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại, không chỉ dùng để phục vụ việc thái, chặt thức ăn, chúng còn có thể tích hợp thêm nhiều công năng khác như rổ chứa rác, khe gài dao hay thậm chí là dùng để trang trí phòng bếp.

Những chiếc thớt sẽ nói lên rất nhiều về chủ nhân của chúng. Từ những mẫu thớt với kiểu dáng thiết kế truyền thống đến những thiết kế hiện đại, đây là công cụ không thể thiếu của bất kỳ người đầu bếp nào – từ chuyên đến không chuyên. Những mẫu thớt dưới đây có đủ loại chất liệu từ thớt gỗ đặc, thớt nhựa, thớt tre, thớt làm bằng đá cẩm thạch, thớt làm từ nguyên liệu hỗn hợp… và cũng có đủ hình dáng, kích thước. Tất cả đều là những loại thớt mà thậm chí cả một người chưa bao giờ phải vào bếp có lẽ cũng sẽ ước ao có được. 
 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 1.

1. Bạn luôn cảm thấy ghen tị với những người có thể cắt đều các loại thực phẩm như máy cắt, hay bạn luôn phải dùng ngón tay để đo thực phẩm trước khi cắt? Chiếc thớt làm bằng tre này chính là siêu phẩm dành cho bạn. 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 2.

2. Chiếc thớt bằng gỗ khắc hình các con số không theo một quy luật nào. Trong khi mặt điêu khắc sẽ rất khó để có thể làm sạch, thì mặt sau lại vẫn duy trì vẻ trơn nhẵn để có thể chuẩn bị thức ăn hàng ngày.
 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 3.

3. Một chiếc thớt được thiết kế từ ý tưởng hệ mặt trời với tên và biểu tượng của các hệ được khắc trên mặt thớt.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 4.

4. Chiếc thớt này lại có thể là món quà vô cùng tuyệt vời cho những nhà lập trình web, nhân viên văn phòng hay những game thủ, bởi chiếc thớt chính là hình ảnh chiếc bàn phím được đánh bóng. 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 5.

5. Chiếc thớt được làm bằng tre này không chỉ là sự lựa chọn cho những người yêu môi trường, mà còn có thể là cách dạy bé học vô cùng thú vị. Trên mặt thớt có in hình các chữ cái in hoa và viết thường, hãy để bé vào bếp cùng bạn, và bé sẽ còn học được nhiều hơn thế.
 

20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 6.

6. Mỗi chiếc thớt này đều sẽ mang đến sự hài hước cho công việc nấu ăn của bạn với thông điệp "Let's cook" và một khuôn mặt đàn ông trông rất "hình sự". 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 7.

7. Có lẽ ai là fan của bộ phim Game of Thrones cũng sẽ yêu thích chiếc thớt gỗ với biểu tượng House Stark này. Chiếc gỗ này được làm từ gỗ và được phủ một lớp tinh dầu tự nhiên hoặc sáp ong – an toàn khi sử dụng và cũng giúp chống xước mặt thớt.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 8.

8. Vẫn là một chiếc thớt khác cho những người yêu thích bộ phim này, nhưng lại là chiếc thớt với biểu tượng House Targaryen. 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 9.

9. Những chiếc thớt được điêu khắc bằng laze với những chủ đề về cơ thể con người như phổi, não, xương xọ... vô cùng ấn tượng. Không chỉ là chiếc thớt đơn thuần, chúng còn có thể là món đồ trang trí cho góc bếp nhà bạn để nhắc bạn cần chọn lựa và nấu những món ăn tốt cho sức khoẻ của cả gia đình. 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 10.

10. Chiếc thớt với những hình học biểu tượng và màu sắc của phong cách Piet Mondrian nổi tiếng có lẽ sẽ là bảng màu vô cùng tuyệt vời giống như những sắc màu tuyệt vời của thực phẩm vậy.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 11.

11. Tô màu cho phòng bếp của bạn bằng những chiếc thớt nghệ thuật này của Rebecca Fisher. Bề mặt kính cường lực có độ bền cao, tuy nhiên sẽ hơi khó khăn khi sử dụng dao. 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 12.

12. Một đàn chim trắng đang bay lượn trền màu xanh navy, chiếc thớt làm bằng kính cường lực này giống như một bức hoạ tuyệt vời cho không gian bếp vậy. 

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 13.

13. Khi việc nấu ăn sau một ngày dài đi làm mệt mỏi, có thể một thông điệp đầy cảm hứng như thế này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và bắt tay vào chuẩn bị cho bữa tối ngon miệng.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 14.

14. Một chiếc thớt gỗ có khắc tên bạn sẽ là một chiếc thớt tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Đặc biệt có thể dùng ý tưởng này làm quà tân gia hay quà cưới.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 15.

15. Một chiếc thớt với phần đế giữ thớt tiện lợi giúp thớt không dễ bị rớt lại cộng thêm kiểu dáng khác lạ sẽ tạo được ấn tượng cho chiếc thớt này. Phần tay cầm và kích thước không quá lớn của thớt giúp bạn có thể dễ dàng cầm và chuyển thức ăn từ thớt vào chảo hoặc đổ rác vào thùng rác.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 16.

16. Một chiếc thớt có gắn luôn thùng rác mini giúp bạn dễ dàng loại bỏ phần gốc rễ của rau củ để trả lại khoảng trống cho mặt thớt mà không gây bẩn mặt kệ bếp. Thùng rác này cũng rất dễ dàng tháo ra và lắp vào.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 17.

17. Còn chiếc thớt này lại tích hợp một chiếc bồn rửa nhỏ kèm bộ lọc. Một chiếc thớt lý tưởng cho những căn bếp nhỏ.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 18.

18. Một chiếc thớt cầm tay lại có thể dễ dàng gập nhỏ vào chỉ bằng một chuyển động giúp cho việc đổ thức ăn vào xoong nồi vô cùng thuận tiện.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 19.

19. Một chiếc thớt đa năng khác với mặt thớt được làm bằng gỗ. Hai bên thớt là một chiếc khay đựng đồ ăn sau khi đã chế biến và một chiếc giỏ đựng rác – hoàn toàn có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào.

 
20 mẫu thớt từ truyền thống đến hiện đại sẽ khiến bà nội trợ nào cũng thích mê - Ảnh 20.

20. Bộ thớt màu sắc này còn đi kèm với từng loại dao phù hợp. Bạn cũng có thể phân loại chuyên dụng cho thớt như thớt dùng để chế biến rau củ, thịt sống, thịt chín… theo từng màu khác nhau. Hơn nữa nó còn có thêm chỗ gài dao để giúp phòng bếp nhà bạn gọn gàng hơn.
Chia sẻ
Đọc thêm