Học đầu bếp nấu ăn ngon:

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh!

Little Sam, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Với cách kho thịt giản dị, Christine Hà đã chinh phục 3 vị giám khảo khó tính của chương trình Masterchef. Bạn có muốn biết bí quyết của cô ấy không?

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 1

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 2


Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 3

Với cách kho thịt này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500g thịt ba rọi ngon
- 1 trái dừa to hoặc 2 trái dừa nhỏ
- 3 nhánh tỏi, 5 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ
- 4-5 quả trứng vịt hoặc gà tùy ý
- Vài cọng hành lá
- Nước mắm, hạt tiêu, đường.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 4
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 5
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 6

Thịt ba rọi rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước đủ ngập thịt, đun sôi rồi thả miếng thịt vào đun khoảng 3-4 phút.


Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 7

Trong lúc đun thịt bạn bằm nhỏ tỏi, xắt lát hành khô, thái hạt lựu hành tây.


Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 8

Thịt đun xong bạn vớt ra, thái miếng vuông vừa ăn.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 9
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 10

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào đảo với lửa vừa.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 11

Đến khi thịt xém cạnh thì tắt bếp, để riêng.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 12
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 13

Trứng luộc chín, bóc vỏ.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 14
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 15

Chuẩn bị một tộ đủ lớn, cho thịt, trứng, hành tây, hành khô, tỏi, hạt tiêu, 50g đường và 60ml nước mắm vào.


Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 16

Thêm lượng nước dừa đủ ngập các nguyên liệu. Bạn có thể thêm chút nước màu tùy thích. Nếu lấy nước từ trái dừa già thì bạn không cần nước màu cũng được.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 17
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 18

Đun sôi với lửa to, sau đó giảm lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 45 phút - 1 tiếng; khi nước gần cạn hết thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu dùng nước mắm có độ đạm cao thì đã đủ đậm rồi; còn nếu nước mắm nhạt thì bạn cần nêm thêm nước mắm vào lúc này.


Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 19

Đun cho cạn hết nước thì bạn tắt bếp, rắc hành lá hoặc thêm ớt xắt lát tùy thích, bày lên đĩa dùng nóng với cơm.
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 20

Nếu đã từng xem chương trình Masterchef Mỹ mùa thứ 3, hẳn bạn không thể quên Christine Hà - đầu bếp khiếm thị gốc Việt đã giành chiến thắng vô cùng ấn tượng với các món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Trong trận cuối cùng của chương trình này; Christine Hà đã nấu món thịt kho trứng - hay ở miền Bắc thường gọi là Thịt kho tàu - là món chính và chinh phục 3 vị giám khảo khó tính. Không ít người rất tò mò về cách kho thịt của Christine; và nếu bạn là một trong số đó thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Công thức làm món thịt kho tàu này được áp dụng từ cuốn sách của Christine Hà - một phần của giải thưởng trong cuộc thi Masterchef. Món thịt kho có độ đậm đà, đặc biệt rất mềm, thơm; trứng cũng ngấm gia vị ăn tuyệt ngon.

Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 21

Chúc bạn thành công với cách kho thịt này và có món thịt kho tàu ngon như vua đầu bếp nhé!



Thịt kho ruốc sả là món thịt kho kiểu miền Trung, rất hợp dùng trong những ngày mát trời!
Học Christine Hà cách kho thịt cực đỉnh! 22
Chia sẻ