Học cách thiết kế này trong phòng tắm để sàn nhà lúc nào cũng khô thoáng, không có mùi

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Nếu không muốn phòng tắm đọng nước, lâu khô thì hãy thử áp dụng phương pháp thiết kế rãnh mới mẻ này.

Khi thiết kế phòng tắm chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến vấn đề nước tích tụ. Nhiều nước sẽ không thoát được nhanh nên các gia đình chuộng xây nền dốc. Tuy nhiên, cách làm này đã quá đại trà, thậm chí là hơi lỗi thời. Nếu bạn muốn nhà tắm của mình thoát nước nhanh, có thể thiết kế nó như thế này!

Xây nền dốc trong phòng tắm đã lỗi thời, học cách thiết kế này để thoát nước vừa nhanh vừa tiện, sàn nhà lúc nào cũng khô thoáng, không có mùi - Ảnh 2.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp mới: Hạ thấp nền thành rãnh nhỏ, kéo nước thoát nhanh hơn giúp sàn khô ráo. Cách này mang tới hiệu quả tốt hơn kiểu thiết kế cũ, tốc độ thoát nước nhanh gấp 10 lần.

Thoát nước theo rãnh là nâng cao phần giữa sàn lên khoảng 2cm và hạ thấp phần xung quanh để nước dễ dàng chảy trực tiếp xuống cống khi tắm.

Xây nền dốc trong phòng tắm đã lỗi thời, học cách thiết kế này để thoát nước vừa nhanh vừa tiện, sàn nhà lúc nào cũng khô thoáng, không có mùi - Ảnh 3.

So với thiết kế sàn nhà tắm dốc thì cách thiết kế mới này sẽ có hiệu quả thoát nước tốt hơn. Khi gia chủ tắm thì nước sẽ chảy thẳng vào cống mà không bị đọng dưới đất.

Xây nền dốc trong phòng tắm đã lỗi thời, học cách thiết kế này để thoát nước vừa nhanh vừa tiện, sàn nhà lúc nào cũng khô thoáng, không có mùi - Ảnh 4.

Ưu điểm của thiết kế phòng tắm có rãnh là giữ lớp nền khô ráo bất cứ lúc nào, tăng khả năng chống trơn trượt. Nhất là ở khu vực giữa, bạn có thể trang trí thành đá hoa cương, sẽ rất nổi bật.

Xây nền dốc trong phòng tắm đã lỗi thời, học cách thiết kế này để thoát nước vừa nhanh vừa tiện, sàn nhà lúc nào cũng khô thoáng, không có mùi - Ảnh 5.

Bề mặt thoát nước của rãnh kéo thường có vân sần, có độ ma sát cao, không dễ trơn trượt, hiệu quả an toàn tốt. Tạo một khe rãnh trong phòng tắm sẽ trông đẹp hơn so với chỉ lát gạch đơn điệu và nó cũng sẽ tăng thêm cảm giác phân cấp cho không gian.

Xây nền dốc trong phòng tắm đã lỗi thời, học cách thiết kế này để thoát nước vừa nhanh vừa tiện, sàn nhà lúc nào cũng khô thoáng, không có mùi - Ảnh 6.

Nếu bạn cũng muốn nhà tắm của mình thoát nước nhanh chóng thì hãy thôi thiết kế kiểu dốc, thử làm kiểu rãnh mới mẻ này nhé!

Theo dyypart.com

Chia sẻ