Học cách làm bánh rau củ chiên cực ngon cho ngày Rằm tháng Giêng
Bánh rau củ chiên vị phô mai vừa chế biến nhanh có thể sẽ là một lựa chọn hay ho cho mâm cơm ngày Rằm tháng Giêng sắp tới.
Nguyên liệu:
3 bát khoai tây nghiền
100g phô mai cheddar bào
225g súp lơ xanh
Một ít bột tỏi, ớt bột, muối
1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1
Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Súp lơ xanh rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Cho súp lơ xanh vào bát với khoai tây nghiền, phô mai, một ít bột tỏi, muối, bột ớt.
Bước 2
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Đánh tan trứng trong một cái bát rồi đổ trứng vào hỗn hợp rau củ và phô mai. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 3
Viên bánh thành từng viên nhỏ đặt vào khay nướng có lót giấy nướng.
Bước 4
Nướng bánh ở 220 độ C trong khoảng 15 phút thì bạn lật bánh và nướng thêm khoảng 25 phút cho bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Bánh rau củ chiên vị phô mai là sự kết hợp giữa khoai tây nghiền, rau súp lơ xanh và phô mai. Từng chiếc bánh được nướng xong vừa mềm ngậy lại thơm lừng ăn kèm với một chút tương ớt cay cay hoặc tương cà đều rất ngon. Đặc biệt với món bánh này nếu nhà bạn không có lò nướng thì hoàn toàn có thể chiên bánh, bánh được chiên xong ăn nóng cũng rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: budgetbytes.com