Xíu mại tôm thịt làm dễ ăn ngon cho bữa tối
Món xíu mại tôm thịt chua ngọt, mềm thơm, dùng ăn tối với cơm hay ăn sáng với bánh mì đều tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoảng 10 viên xíu mại:
- 200gr thịt heo
- 100gr tôm tươi
- 1 quả cà chua
- Tương cà ketchup
- Dầu mè
- 1 củ đậu (củ sắn theo cách gọi ở miền Nam)
- Xì dầu
- Bột bắp
- Tỏi, củ hành tím
Thịt heo ướp chút muối, tiêu, đem băm nhuyễn hoặc xay (không xay nhuyễn quá) với tỏi và củ hành tím. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, xay hoặc băm nhuyễn. |
Củ đậu cắt hạt lựu nhỏ. |
Trộn đều tôm, thịt, củ đậu, 1 muỗng canh bột bắp với nhau. |
Dùng tay thoa dầu ăn, nắn hỗn hợp tôm thịt thành những viên xíu mại tròn. |
Cà chua băm nhuyễn, trộn với 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường. |
Cho viên xíu mại vào bát nhỏ, trên chan nước sốt cà. |
Hấp 20 phút đến khi thịt xíu mại chín. Nếu muốn nước sốt hơi sền sệt, bạn có thể pha thêm chút bột năng với nước rồi cho vào nước sốt xíu mại. Rắc ngò lên trên, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!