Hoàng tử Ả Rập bị điều tra vì biến 7 giúp việc thành nô lệ thời hiện đại

Minh Thu, Theo Infonet

Các nạn nhân làm việc cho gia đình một Hoàng tử Ả Rập cho biết, họ bị bỏ đói và làm việc 24 giờ/ngày trong suốt cả tuần.

Các công tố viên ở Pháp đang tiến hành điều tra trước cáo buộc một Hoàng tử Ả Rập Xê-út giấu tên bắt giữ 7 người giúp việc và biến họ thành nô lệ thời hiện đại tại chính tư dinh gần thủ đô Paris.

Hôm 6/7, tờ Daily Mail dẫn lời Văn phòng Công tố khu vực Nanterre, cuộc điều tra về tội buôn người đã được tiến hành sau khi các nạn nhân là phụ nữ trong độ tuổi từ 38 – 51 mà phần lớn là công dân Philippines, đệ đơn tố cáo về việc họ bị biến thành nô lệ thời hiện đại vào tháng 10/2019.

Hoàng tử Ả Rập bị điều tra vì biến 7 giúp việc thành nô lệ thời hiện đại - Ảnh 1.

Hoàng tử Ả Rập bị điều tra biến 7 người giúp việc thành nô lệ thời hiện đại ở tư dinh tại Pháp. (Ảnh minh họa)

Theo Daily Mail, Hoàng tử Ả Rập cùng gia đình đã tới Pháp nghỉ dưỡng trong những tháng mùa hè và được biết mang theo rất nhiều người hầu. Những nô lệ thời hiện đại đã làm việc tại tư dinh của Hoàng tử Ả Rập vào các năm 2008, 2013 và 2015.

Các nạn nhân cho hay, họ làm việc gần như 24 giờ/ngày trong cả tuần và chỉ được trả mức lương là 300 euro/tháng. Khi Hoàng tử cùng gia đình sang thủ đô Paris của Pháp nghỉ dưỡng và đã đem theo 7 người giúp việc. Các nạn nhân đã cố gắng bỏ trốn để đi tố cáo sự việc.

Một số người cho biết, họ đã bị ép phải ngủ dưới sàn nhà và gần như không có thời gian để ăn uống trong thời gian phục vụ 4 người con của Hoàng tử. Những nữ phụ việc này cho biết qua các năm, họ đối mặt với hàng loạt kiểu bạo hành và lăng mạ bao gồm “yêu cầu làm việc xuyên ngày đêm suốt tuần và không có ngày nghỉ”.

Thậm chí, những nữ giúp việc được cho còn bị “bỏ đói”, buộc họ phải ăn thức ăn thừa và phải có mặt ngay lập tức mỗi khi chủ nhân gọi.

Các công tố viên Pháp đã lắng nghe lời khai của nhóm nạn nhân cách đây vài tuần, song Hoàng tử Ả Rập vẫn chưa bị thẩm vấn do ông này hiện không có mặt tại Pháp.

Cho tới nay, không rõ Hoàng tử Ả Rập có sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao để tránh bị bắt giữ và bị buộc tội ở Pháp hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm