BÀI GỐC Từ một bông hoa bị bao người đàn ông giẫm đạp, thế mà chị dâu tương lai vào tay anh trai tôi lại biến thành mỹ nữ

Từ một bông hoa bị bao người đàn ông giẫm đạp, thế mà chị dâu tương lai vào tay anh trai tôi lại biến thành mỹ nữ

Bố mẹ tôi rất hài lòng về người yêu của anh trai, thế nhưng nhìn sâu vào mắt chị ấy tôi cứ có cảm giác bất an.

2 Chia sẻ

Hoãn làm nhà, rút tiền ngân hàng cho chị dâu mượn chữa trị bệnh ung thư, tôi đâu ngờ sự thật phía sau lại đầy hoang mang đến thế!

Đời người có được mấy năm tốt để làm nhà, thế nhưng khi biết chị dâu mắc bệnh hiểm nghèo thì vợ chồng tôi đã hoãn làm nhà mang tiền đến cho chị vay để chữa trị. Nhưng....

Vợ chồng tôi đều là dân công chức nên lương cũng không được cao lắm, phải mất 15 năm tiết kiệm mới có được số tiền 500 triệu đồng. Vài năm trước chúng tôi dự định xây nhà mới vì nhà cũ đã rách nát, với lại năm đó chồng tôi cũng hợp tuổi làm nhà.

Ngày đó còn một tháng nữa chúng tôi khởi công xây dựng, thì chị dâu chồng lại gặp chuyện buồn. Trong một lần đi khám bệnh định kỳ chị ấy phát hiện ra bị ung thư. Nghe mọi người nói là giai đoạn cuối, nhưng giấu chị dâu nên chỉ nói là giai đoạn đầu để yên tâm điều trị.

Lúc chỉ có hai chị em ngồi tâm sự với nhau, tôi đã khóc thương cho chị ấy. Mặc dù lúc trước tình cảm chị em dâu không được tốt lắm nhưng cứ nghĩ là chỉ một thời gian ngắn nữa, không được gặp chị nên tôi rất đau.

Chị dâu cũng khóc rất nhiều, vừa khóc chị vừa nói bác sĩ bảo nếu có số tiền 400 triệu đồng thì bệnh ung thư của chị sẽ được chữa khỏi. Chị bảo đi vay mượn khắp nơi, nhưng chẳng được bao nhiêu nên giờ chỉ có nằm chờ chết thôi.

Còn nước còn tát, biết đâu bệnh của chị đang ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi thì sao, thấy chết không thể không cứu. Chỉ với suy nghĩ đơn giản tôi đã về thuyết phục chồng dừng xây nhà, rút tiền ngân hàng về cho chị dâu mượn chữa bệnh.

nhchong4

Nằm trong bệnh viện nghĩ về lòng dạ chị dâu mà tôi buồn vô cùng. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu chồng tôi hơi do dự cho là sẽ khó lấy lại được khoản tiền lớn nếu cho anh chị mượn, nhưng tôi bảo với anh ấy là tính mạng người quan trọng hơn. Mình có tiền không cho chị ấy mượn, vậy sau này mình rơi vào cảnh thiếu thốn thì ai sẽ cho chúng ta mượn đây. Chồng miễn cưỡng chấp nhận, tôi thì vui vẻ đi rút tiền ngân hàng và mang đến tận nhà cho chị dâu vay.

Khỏi phải nói chị mừng đến mức nào, chị ôm lấy tôi như thể người chết đuối vớ được cọc.

Từ khi có tiền chị được chữa trị và bệnh tình khỏi rất nhanh, chỉ trong vòng một năm sức khỏe chị đã ổn định và lao động như bình thường. Chị dâu thoát khỏi lưỡi hái tử thần khiến vợ chồng tôi rất vui.

Hai năm sau vợ chồng chúng tôi cần xây nhà nên muốn xin lại số tiền đã cho anh chị vay. Thế nhưng khi tôi mở miệng ra nói thì chị dâu kêu khó và khổ lắm, ngày ấy bị bệnh tốn kém quá nên vẫn đang còn phải trả nợ mọi người nhiều lắm, nên đành khất nợ vợ chồng tôi.

Đúng lúc vợ chồng tôi không biết nói thế nào thì con gái của chị dâu từ trong phòng bước ra nói: "Chú thím là người tốt, trong lúc gia đình mình khó khăn đã hoãn làm nhà để dành tiền cho mẹ chữa bệnh. Thế mà mẹ chỉ mổ mấy cái u lành thôi lại kêu thành bệnh ung thư để mượn tiền. Số tiền đó mẹ đâu có dùng đến mà lại gửi ngân hàng kiếm lời. Bố mẹ sống lừa dối thế thì bọn con sao có thể noi gương được đây?".

1-(1)_171033382

Chị dâu kêu khó và khổ lắm. (Ảnh minh họa)

Trong khi hai anh chị liên tục bắt con gái im miệng, thì vợ chồng tôi chết lặng khi biết lòng tốt của mình bị lợi dụng. Tim tôi vốn yếu lại có bệnh tăng huyết áp nữa, nên ngay sau đó đã ngã quỵ xuống nền nhà vì quá sốc về cú lừa của chị dâu.

Nằm trong bệnh viện nghĩ về lòng dạ chị dâu mà tôi buồn vô cùng, khó khăn lắm mới chắt chiu được một chút tiền và chọn được năm đẹp để xây nhà vậy mà lại bị chị ta lợi dụng. Nếu ngày đó anh chị không dùng đến số tiền đó, thì cần phải trả lại ngay chứ sao lại tính chuộc lợi trên số tiền mồ hôi nước mắt của vợ chồng tôi vậy. Anh chị thật quá đáng, chỉ muốn chiếm dụng chút tiền lãi ngân hàng mà đã bán đứng tình cảm anh em.

Đến người nhà còn lừa mình như thế thì tôi còn biết tin ai?

Chia sẻ
Đọc thêm