Hoàn cảnh nghèo khó, éo le của 3 cháu nhỏ đuối nước ở đập Hà Dưng

HẢI DƯƠNG, Theo INFONET

Cả 3 cháu nhỏ tử vong do đuối nước ở xã Cư Amung, huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) ngày 30/5 đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, éo le. Cháu thì sống với ông bà già yếu, neo đơn; cháu thì ở gia đình đông con, nghèo khổ.

Cả 3 cháu nhỏ tử vong do đuối nước ở xã Cư Amung, huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) ngày 30/5 đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, éo le. Cháu thì sống với ông bà già yếu, neo đơn; cháu thì ở gia đình đông con, nghèo khổ.

Ngày 2/6, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND xã Cư Amung, huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) cho biết, sau khi sự việc đau lòng xảy ra, phía UBND xã Cư Amung, nhà trường và các đoàn thể của huyện đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình 3 cháu bé bị đuối nước ở địa bàn xã Cư Amung vào chiều 30/5.

Hoàn cảnh nghèo khó, éo le của 3 cháu nhỏ đuối nước ở đập Hà Dưng - Ảnh 1.

Ngôi nhà bằng ván gỗ dột nát của gia đình cháu A.

Theo ông Trung, cả 3 cháu bé bị đuối nước đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, gia đình cháu La Thị Mai A. (9 tuổi), là hộ nghèo đặc biệt của xã Cư Amung.

Hiện, cả gia đình cháu Mai A. đang ở trong một ngôi nhà ván nhỏ, dột nát. Riêng cháu Mai A. tuy gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập, là học sinh giỏi, chăm ngoan biết nghe lời người lớn.

Còn cháu Long Thị Phương V. (8 tuổi) lại có hoàn cảnh éo le hơn khi bố mẹ đã ly hôn. Trước khi gặp nạn, cháu V. đang sống với ông bà ngoại già yếu, neo đơn.

Gia đình cháu Nông Thị Mỹ L. (8 tuổi) có 4 anh em đang tuổi ăn tuổi học, bố mẹ cháu L. làm nông, là hộ cận nghèo của xã Cư Amung.

Tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Lê Đình Chinh cũng đến chia buồn, ủng hộ gia đình mỗi em 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Nói về nguyên nhân vụ đuối nước, một lãnh đạo UBND xã Cư Amung cho hay, vào mùa khô, các em nhỏ ở địa phương thường ra đập Hà Dưng để tắm mát vì hồ đã cạn. Tuy nhiên, mấy ngày nay mưa nhiều, nước dâng lên cao, nhiều hố sâu trong hồ bị che lấp nên các cháu không biết, hơn nữa các cháu còn quá nhỏ.

“Có thể các cháu đi tắm rồi trượt xuống hố sâu nên gặp nạn thương tâm. Đây là một điều cực kỳ đau buồn đối với gia đình và địa phương chúng tôi”, vị lãnh đạo xã Cư Amung ngậm ngùi.

Hoàn cảnh nghèo khó, éo le của 3 cháu nhỏ đuối nước ở đập Hà Dưng - Ảnh 2.

Hoàn cảnh khó khăn, cháu A. vẫn luôn chăm ngoan, học giỏi.

Cũng theo chính quyền địa phương, UBND xã Cư Amung đã chủ động cắm biển cảnh báo ngay khu đập, đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động các gia đình không cho trẻ nhỏ ra tắm sông, suối, ao hồ..Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số em nhỏ sống gần các đập, hồ ra tắm mát, nghịch nước và không phải khi nào người lớn cũng có mặt để cứu giúp kịp thời khi có rủi ro.

Như Infonet thông tin trước đó, vào khoảng 16h chiều 30/5, cả 3 cháu nhỏ, gồm: La Thị Mai A (9 tuổi), Long Thị Phương V. (8 tuổi), Nông Thị Mỹ L. (8 tuổi) rủ nhau ra đập Hà Dưng (thôn 3, xã Cư Amung, huyện Ea H’leo) tắm.

Trong quá trình xuống tắm và nô đùa, cả 3 cháu đã không may trượt chân xuống hố nước  sâu trong lòng đập Hà Dưng.

Lúc đầu, người nhà của 3 cháu không biết con mình đi đâu nên đã đi tìm xung quanh nhà hàng xóm nhưng không thấy. Khi tìm đến khu bờ đập Hà Dưng, thấy đồ dùng của các cháu như dép, dày, quần áo. Nghi ngờ các cháu bị đuối nước nên mọi người đổ xô xuống mò và đã vớt được thi thể của 3 cháu dưới hồ lên. Cả 3 nạn nhân đều là học sinh của Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, xã Cư Amung.

Chia sẻ
Đọc thêm