Hòa vào Đại hội của những "kẻ ham đi"

Lam Linh, Ảnh: TTVNOL, nguồn ảnh aFamily.vn, Theo Mask Online

Gần 500 bạn trẻ trẻ mê du lịch, ưa thích khám phá sẽ cùng tham gia Đại hội lần thứ VI của giới mê "du lịch bụi" vào ngày 22, 23/10 tới tại khu DL rừng QG Cúc Phương.

Một balo, một ngựa sắt, những tâm hồn đầy nhiệt huyết, lòng đam mê xê dịch, ưa khám phá những miền đất lạ thúc giục hàng ngàn trái tim trẻ trung lên đường.
 
Từ một vài năm nay, xu hướng những người bạn trẻ ham mê xê dịch trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc đã được biết đến với danh xưng “dân Phượt”. “Dân Phượt” có thể là bất cứ ai trong xã hội hiện đại.
 
Họ có thể là những cô cậu sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể là những kỹ sư, những nhà báo, giáo viên cùng nhiều chức danh khác nhau trong xã hội, nhưng khi đã hòa nhập vào cuộc hành trình khám phá bất tận cùng những người bạn đồng hành, họ là những người bạn có chung một niềm đam mê cháy bỏng: Lòng khao khát được đi, được đến, được trải nghiệm, được cảm nhận, được khám phá và được chia sẻ.
 
Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi!
 

 
Khám phá những điều tuyệt vời của cuộc sống.
 
Cùng các hoạt động từ thiện hàng năm.

Hàng trăm chuyến đi lớn nhỏ ấy đã gắn kết hàng nghìn con người lại với nhau, tạo thành một cộng đồng xê dịch vững chắc và chất lượng trên cộng đồng mạng Trái tim Việt Nam online (www.ttvnol.com). Không chỉ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc chuyến đi, cộng đồng du lịch này còn thường xuyên tổ chức quyên góp từ thiện cho người dân vùng lũ, tặng sách vở cho trẻ em vùng cao (Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên), góp phần san sẻ những khó khăn tại nơi họ đã từng đặt chân tới, cũng như làm cho ý nghĩa của chuyến đi thêm giàu có hơn.

Năm 2005, Đại hội box Du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với mục đích là sân chơi quy tụ những người trẻ ham mê du lịch, nơi ôn lại những chặng đường và ý nghĩa những chuyến đi, nơi bạn bè và những người chung niềm đam mê gặp gỡ.

Kể từ đó đến nay, 5 kỳ Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp lần thứ II tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn (2006), lần thứ III tại Mai Châu – Hòa Bình (2008), lần thứ IV tại Cúc Phương – Ninh Bình (2009) và lần thứ V tại Đầm Long – Sơn Tây – HN (2010). Đặc biệt lần thứ V này đã thu hút hơn 400 bạn trẻ tham gia các hoạt động của Đại hội.
 
Tuyển tập văn học với những đoản văn cảm thán về mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi ảnh dành cho mọi thành viên.
 
Cùng những chia sẻ kinh nghiệm và niềm đam mê trên đường "Phượt".
 
Đại hội của giới “du lịch bụi” lần thứ VI năm 2011 này cũng không nằm ngoài mục tiêu chung đó, đồng thời chúng tôi còn mong muốn nó không chỉ là sân chơi của những người bạn cùng chí hướng mà còn mở rộng ra trên khắp địa bàn toàn quốc dành cho những người có cùng đam mê du lịch và khám phá.
 
Trong dịp Đại hội, bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi có liên quan đến du lịch với các giải thưởng hấp dẫn, được gặp gỡ nhiều nhân vật tên tuổi của giới du lịch bụi và làm quen với rất nhiều bạn mới có cùng đam mê.
 
"Lấy balo làm gối, lấy cỏ rơm làm chiếu, lấy nương ruộng bậc thang làm giường, thảnh thơi thư thái ngả lưng mơ màng. Ngẩng lên trên đầu thấy trời xanh mây trắng, ngó xuống dưới chân có hoa đỏ lúa vàng, ngắm nhìn xa xa thấy khói mây mù mịt lại ngỡ như mình đang đứng trên đỉnh cao của thế giới, giữa trung tâm của vũ trụ, mê mẩn với những ý tưởng vĩ đại, quay cuồng cùng những mộng ước điên rồ chỉ chợt bừng tỉnh giấc khi nghe tiếng đồng đội giục giã lên đường...
 
Đi được biết bao những cây số, biết bao những chặng đường chỉ để có vài phút giây thanh thản như vậy âu cũng đã đủ mãn nguyện. Ngần ấy những vui thú, chả nhẽ chừng đó còn chưa đủ dù cho cả một đời người..." (Trích đoạn Tuyển tập văn học 2010)
 
Đại hội box Du lịch lần thứ VI của giới "du lịch bụi"
 
Thời gian: Ngày 22 - 23/10/2011
Địa điểm: Khu DL rừng QG Cúc Phương
 
Chào mừng các bạn đến với thế giới của những người ham mê xê dịch!

 
Chia sẻ
Đọc thêm