Hoa Tết ngày cuối năm ở TP.HCM "rẻ như cho" nhưng không còn cảnh đập chậu, nhiều người dân tới mua "giải cứu"

Trưa 31/1 nhằm 29 Tết, các khu chợ hoa trên địa bàn TP.HCM giảm giá “rẻ như cho” và không còn cảnh đập chậu hoa như những năm trước.

Hoa Tết rẻ như cho

Đến giữa trưa, tại chợ hoa công viên 23/9 ( Q1, TP HCM), ban quản lý công viên phát loa phát thanh nhắc nhở các tiểu thương nhanh chóng trả mặt bằng để công nhân vệ sinh dọn dẹp. Lúc này, giá hoa bắt đầu giảm "tận đáy", nhiều chủ vườn hoa không còn nghĩ đến việc bán lời, họ chỉ muốn nhanh chóng thanh lý hết số hoa còn lại để trở về nhà.

Hoa chiều 29 Tết “chạm đáy” bán như cho, không còn cảnh đập chậu, nhiều bạn trẻ tham gia giải cứu hoa - Ảnh 1.

Nhiều chủ vườn hoa không còn nghĩ đến việc bán lời, họ chỉ muốn nhanh chóng thanh lý hết số hoa còn lại để trở về nhà

Theo ghi nhận của phóng viên, các chậu hoa cúc, hoa hồng, sống đời,... được bán với giá "rẻ như cho", thậm chí có người rao bán với giá 20.000/ chậu. Các chậu hoa lớn như hoa giấy, hoa mai, hoa đào thì được cắt cành và vận chuyển về vườn. Những cành mai đẹp sẽ được bạn lại với giá rẻ.

Năm thứ 2 bán hoa tại công viên 23/9, ông Phan Văn Ẩn bày tỏ quan điểm không đồng tình việc các chủ vườn hoa đập chậu.

"Bán không được thì mình mang về dưỡng cây hoặc bán rẻ cho người dân mua. Làm người trông hoa việc đập chậu là điều không nên", ông Ẩn chia sẻ.

Hoa chiều 29 Tết “chạm đáy” bán như cho, không còn cảnh đập chậu, nhiều bạn trẻ tham gia giải cứu hoa - Ảnh 3.

Hoa chiều 29 Tết “chạm đáy” bán như cho, không còn cảnh đập chậu, nhiều bạn trẻ tham gia giải cứu hoa - Ảnh 4.

Tiểu thương cắt cành cho gọn những chậu hoa không bán được và chuyển để tiếp tục chăm sóc, chuẩn bị cho đợt hoa Tết năm sau.

Ông Ẩn phải cắt bỏ hơn 40 chậu hoa giấy vì không bán kịp. Ông cho biết mặc dù chỉ đem lên Sài Gòn khoảng hơn 100 chậu nhưng mòn mỏi chỉ tiêu thụ được khoảng 2/3 với mức giá vừa phải. Toàn bộ số hoa giấy còn lại sẽ được cắt cành cho gọn và chuyển về chợ Lách, Bến Tre để tiếp tục chăm sóc, chuẩn bị cho đợt hoa Tết năm sau.

Một số người còn nhặt những cành hoa đã cắt mang về cắm bình trưng Tết.

Hoa chiều 29 Tết “chạm đáy” bán như cho, không còn cảnh đập chậu, nhiều bạn trẻ tham gia giải cứu hoa - Ảnh 5.

Người trẻ giải cứu hoa ngày Tết

Giá hoa Tết năm nay không quá cao, thậm chí có nhiều loại còn thấp hơn năm ngoái nhưng nhiều người tranh thủ chợ hoa ngày cuối năm để mua hoa rẻ. Bên cạnh đó vẫn có không ít người trẻ đi mua hoa để giải cứu nông dân.

Chị Huyền Trân (Quận 7, TP HCM) mua rất nhiều hoa để mang về tặng người thân và trang trí những bồn cây quanh xóm.

"Vài ngày trước tôi đã mua hoa rồi, nay dẫn mẹ đi tham quan đường phố thì thấy vẫn còn nhiều hoa nên muốn mua thêm. Vừa ủng hộ người dân vừa trang trí thêm xung quanh nhà", chị Trân bày tỏ.

Hoa chiều 29 Tết “chạm đáy” bán như cho, không còn cảnh đập chậu, nhiều bạn trẻ tham gia giải cứu hoa - Ảnh 6.

Nhiều người trẻ ra giải cứu hoa.

Hoa chiều 29 Tết “chạm đáy” bán như cho, không còn cảnh đập chậu, nhiều bạn trẻ tham gia giải cứu hoa - Ảnh 7.

Dịch bệnh phức tạp nên trồng được một chậu hoa đẹp rất khó khăn. Nhiều bạn trẻ rủ nhau vừa ra công viên chụp ảnh vừa giải cứu hoa cho người nông dân về quê ăn Tết sớm.

"Các cô chú bán hoa cũng lớn tuổi rồi, nhìn cô chú rao hoa mà mình thương lắm, nếu có nhiều người mua hoa sớm hơn thì sẽ không có cảnh đập", chị Tố Trinh (quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ.

Anh Huy một tiểu thương bán hoa cho biết số lượng hoa năm nay giảm rõ rệt.

“Năm nay chỉ bán được 1/10 năm ngoái mà thôi. 12 giờ phải trả mặt bằng cho công viên nên số hoa còn lại tôi sẽ chở đi bán dạo, được chậu nào hay chậu đó”, anh hi vọng người mua hoa sẽ trân trọng hoa, trân trọng hoa chính là trân trọng công sức lao động của người nông dân.

Người văn minh đừng ép giá hoa, đừng chờ “giờ chót” mới mua.

https://afamily.vn/hoa-tet-ngay-cuoi-nam-o-tphcm-re-nhu-cho-nhung-khong-con-canh-dap-chau-nhieu-nguoi-dan-toi-mua-giai-cuu-20220131152622258.chn
Chia sẻ
Đọc thêm