Họa sĩ "bị bỏ bùa", hai mẹ con "bốc hơi" cùng người hàng xóm: 2 vụ mất tích bí ẩn nhất Sài Gòn, trải qua một thập kỷ vẫn chìm trong bóng tối

HẠ VŨ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một họa sĩ chỉ nhắn nhủ với vợ “anh bị người ta bỏ bùa”, rồi biến mất đầy bí ẩn hay vụ án cô vợ cùng con trai biến mất cùng với nhiều lời đồn đoán ly kỳ bí ẩn... đã trở thành những vụ mất tích bí ẩn, kì quặc nhất Sài Gòn.

Vụ việc một người đàn ông ở Hải Dương mất tích bí ẩn gần 8 tháng sau khi đi đòi nợ, sau đó được xác định là bị sát hại gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày nay. Từ lời khai của nghi phạm, những tình tiết dã man được vạch trần khiến ngay cả các điều tra viên cũng phải rùng mình.

Dù rất đau lòng, nhưng vụ việc kể trên cũng đã có một cái kết, gia đình nạn nhân đã có câu trả lời cho những khắc khoải họ phải trải qua ngần ấy tháng trời. Trên thực tế, trong khoảng vài thập niên trở lại đây, có không ít vụ mất tích cho tới nay vẫn không chút manh mối. 

Gia đình những người mất tích đó chắc chắn chưa bao giờ từ bỏ hi vọng. Họ vẫn ngày ngày trông mong một phép màu giúp đưa con em mình trở lại, hoặc ít ra là chút tin tức nào đó. Thế nhưng, cả một thập kỷ sống thấp thỏm, đổi lại vẫn là một số "0" tròn trĩnh.

Họa sĩ mất tích bí ẩn sau câu nói "anh bị người ta bỏ bùa rồi"

Vào ngày 21/2/2012, chị N.T.M.H. (SN 1985, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM, là vợ của anh X.) bất ngờ trình báo lên cơ quan chức năng là anh T.N.X. (SN 1979, quê Lâm Đồng) - chồng của chị bỗng dưng mất tích không rõ lý do.

Trong trạng thái hoảng loạn, chị H. kể lại lần cuối nhìn thấy chồng là vào sáng cùng ngày. Như thường lệ, anh Tạ Ngọc X. - chồng chị làm việc tại xưởng vẽ tranh Cầu Vòng (ấp 4, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) vẫn đi làm từ sáng sớm. Nhưng ngày hôm đó, đến tối muộn chị vẫn không thấy chồng quay trở về nhà, dù công việc khiến anh X. thường xuyên trở về muộn. Thế nhưng ngày định mệnh đó, chị đợi mãi nhưng vẫn không chờ được chồng trở về.

Họa sĩ "bị bỏ bùa", hai mẹ con "bốc hơi" cùng người hàng xóm: 2 vụ mất tích bí ẩn nhất Sài Gòn, trải qua một thập kỷ vẫn chìm trong bóng tối - Ảnh 1.

Anh X. - chồng chị H.

Dù liên tục gọi điện thoại nhưng điện thoại của chồng lại không có tín hiệu. Lo lắng cho chồng, chị thức thâu đêm, những cuộc gọi triền miên vẫn được chị kiên trì gọi vào máy chồng. Dường như sự kiên nhẫn của chị được đền đáp khi vào lúc 2h sáng ngày 22/2, chị gọi vào số máy của anh X. thì thấy đầu dây bên kia đổ chuông.

Nhưng chưa kịp vui mừng, thì nội dung cuộc điện thoại với chồng khiến chị không khỏi suy sụp.

Lúc nghe thấy giọng của chồng, chị vội vàng hỏi anh đang ở đâu nhưng lúc này giọng anh X. vang lên đứt quãng, đầy mơ hồ, mê man:

“Anh đây vợ yêu, anh bị người ta “bỏ bùa” và đang chạy trên đường An Thới Đông (quận 12), gần nhà anh Tư Đô (bạn thân của anh X. – PV)”.

Vừa nói dứt câu, điện thoại đầu bên kia đã bị cúp máy. Quá hoang mang và chưa kịp định hình chuyện gì xảy ra, chị H. tiếp tục gọi lại cho chồng nhưng tất cả đều rơi vào tình trạng không thể liên lạc được. Thời điểm chị nghe giọng của chồng trong điện thoại giống như đang đi ngoài đường lại càng khiến chị hoảng loạn hơn.

Chị H. vội vã gọi cho người bạn của anh X. tên Tư Đô.

Thế nhưng khi liên lạc với người bạn mà anh X. nói trong điện thoại, chị H. một lần nữa như chết lặng khi người này cũng không hề biết tung tích chồng mình. Người bạn này sau đó cũng đã đi tìm anh X. tại nơi mà anh nói qua điện thoại nhưng tất cả đều vô vọng.

Một đêm không ngủ, chị H. vẫn không từ bỏ liên lạc với chồng. Chị liên tục gọi điện thoại và một lần nữa điện thoại của anh X. liên lạc được. Vội vàng nghe máy nhưng chưa kịp hỏi điều gì, chị H. đã nghe thấy đầu dây bên kia vang lên những tiếng thì thào không rõ của anh X.:

"Anh đây, anh nè em yêu". Nhưng nói chưa dứt câu, điện thoại của anh X. chỉ còn lại những tiếng “tút, tút, tút” nối dài. Tiếp tục gọi lại, đầu dây bên kia cũng chỉ là khoảng không im lặng đến đáng sợ.

Và lúc này là 5h sáng ngày 22/2, kể từ cuộc gọi cuối cùng đó, chị H. hoàn toàn mất liên lạc với chồng.

Họa sĩ "bị bỏ bùa", hai mẹ con "bốc hơi" cùng người hàng xóm: 2 vụ mất tích bí ẩn nhất Sài Gòn, trải qua một thập kỷ vẫn chìm trong bóng tối - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngay sau sự mất tích đầy bí ẩn của chồng, chị đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Nhưng dường như mọi điều tra đều không có kết quả. Vẫn không có bất kỳ một tung tích nào của anh X..

Giữa sự vô vọng, hoảng loạn bao trùm, chị H. vẫn không từ bỏ việc tìm chồng, chị bắt đầu suy nghĩ lại tất cả những gì trong cuộc sống của vợ chồng trong hơn 1 năm qua, về những khả năng mà anh X. có thể bỏ nhà ra đi. Nhưng dù suy nghĩ nát óc, chị cũng không nghĩ có một lý do nào khiến anh X. phải làm như vậy. 

Chị và anh X. đã lấy nhau được hơn 1 năm nay. Giữa hai vợ chồng không có gì bất hòa, cuộc sống vợ chồng yên bình trôi qua mỗi ngày khi anh X. vẫn sớm đi, chiều về tại xưởng vẽ tranh Cầu Vòng (ấp 4, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè). Còn chị công tác ở phòng nhân sự của một công ty tại huyện Nhà Bè. Công việc của 2 vợ chồng tạm ổn định và đủ trang trải cho cuộc sống hằng ngày.

Và từ lời hàng xóm chị được biết, ngày anh X. mất tích, buổi sáng hôm ấy khi anh X. đi ra khỏi nhà vào khoảng 9h, cũng không mang theo vali hay đồ đạc như để đi xa.

Cùng với đó, toàn bộ tài sản trong nhà của 2 vợ chồng vẫn còn nguyên vẹn. Với tất cả những điều đó, sự mất tích bí ẩn của anh X. càng khiến chị nghi ngờ. Chị gần như hoảng loạn tột độ, ngày nào cũng mòn mỏi tìm chồng, nhưng tất cả đều vô vọng.

Ngay sau khi xác định anh X. mất tích, chị H. liền báo cho người thân và cơ quan chức năng để vào cuộc tìm kiếm nhưng đến nay vẫn không có kết quả.

Sự mất tích kỳ bí của anh X. khiến gia đình nghi ngờ có ai đó đã bỏ bùa mê thuốc lú rồi dẫn anh đi. Thế nhưng tất cả cũng chỉ là suy đoán, họ cũng không biết người đưa anh X. đi vào đêm ấy có mục đích gì. Bởi một thời gian sau khi anh X. mất tích cũng chẳng ai liên lạc để tống tiền và cũng chẳng ai hay biết anh X. đang ở đâu và ra sao.

Còn về chuyện tình cảm, cuộc sống vợ chồng, theo chị H., anh X. và chị sống với nhau rất hạnh phúc, hoàn toàn không có chuyện xích mích, mâu thuẫn để đến mức anh X. phải dựng vở kịch “bị bỏ bùa” rồi bỏ nhà ra đi.

Sự mất tích đầy bí ẩn và kì bí của anh X. khiến chị H. gần như tuyệt vọng.

Chồng hoang mang tột độ khi vợ và con trai 4 tuổi mất tích bí ẩn cùng người hàng xóm

Loanh quanh khoảng thời gian trên, trên địa bàn TP.HCM còn xảy ra một vụ mất tích bí ẩn khác. 3 người cho tới bây giờ vẫn bặt vô âm tín bao gồm 2 mẹ con cậu bé 4 tuổi và một người phụ nữ hàng xóm ở ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Người mẹ là chị N.T.K.P. (SN 1984), cháu P.T.T. (SN 2007) và người hàng xóm tên U..

Thoạt nghe, nhiều người có thể nhanh chóng nhận định đây là một vụ giận chồng ôm con bỏ đi. Tuy nhiên, việc người hàng xóm thân thiết với gia đình cũng mất tích khiến anh K. (SN 1972, chồng chị P.) hoang mang, rối bời. Không biết phải suy luận theo hướng nào.

Anh K. nhớ lại ngày vợ con mất tích, vào khoảng buổi chiều, anh có nói với vợ là mình đến Trường Mầm non gần nhà để đón con (tức cháu Th.); tuy nhiên, vì chưa đến giờ đón bé, nên anh K. mang xe gắn máy đến tiệm sửa xe tranh thủ sửa vài thứ.

Những vụ "mất tích bí ẩn": Người họa sĩ bị "bỏ bùa" và người vợ ôm con biệt tăm cùng một người phụ nữ hàng xóm? - Ảnh 2.

Bé T. con anh K. mất tích bí hiểm cùng mẹ và một người phụ nữ "lạ".

Khi đang ngồi tại tiệm sửa xe, chờ lấy xe, anh có nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ. Tuy nhiên, lúc này anh không nghe máy vì thấy số điện thoại lạ, nên cho là ai đó chọc ghẹo, nhưng điện thoại liên tục reo, anh đành phải nghe máy. Thế nhưng đầu dây bên kia lại là vợ mình, và chị P. có nói rằng để mình đi đón con, mặc dù trước đó anh K. đã bảo rằng anh đi đón, nhưng vợ anh vẫn liên tục nài nỉ để mình đến đón con và lấy lý do là có chuyện đi gần trường nên tiện đón con luôn.

Nghe thấy vợ nói như vậy, anh K. cũng không nghi ngờ và đồng ý. Sửa xe xong, anh đi về nhà mà không qua trường mầm non đón con nữa. Tuy nhiên, khi về nhà, ngồi chờ mãi đến tối vẫn không thấy vợ con về, gọi lại theo số máy mà vợ mình lúc chiều gọi đến thì thấy máy đã tắt. Anh tiếp tục gọi điện vào số máy vợ vẫn thường dùng nhưng dù điện thoại đổ chuông nhưng lại không có ai nghe máy.

Và đến 20h20' cùng ngày thì số máy của vợ vẫn thường dùng đã không liên lạc được nữa. Vợ con mãi không thấy về, anh K. vô cùng lo lắng vội vã đến Trường Mầm non nơi con trai theo học để tìm hiểu thì cô giáo cho biết, vào buổi chiều chính vợ anh đã đến đón cháu bé. Tuy nhiên, thông tin sau đó mà cô giáo cung cấp khiến anh không khỏi lo lắng. Khi vợ anh đến đón con đi cùng còn có một người phụ nữ khác.

Lo sợ vợ con gặp nguy hiểm khi đi với người "lạ", anh K. đi tìm khắp những nơi quen biết mà mẹ con chị P. có khả năng tìm đến, nhưng tất cả đều vô vọng.

Tìm kiếm vợ con đến nửa đêm nhưng vẫn "bặt vô âm tín", anh K. quay về nhà. Tuy nhiên, khi đang suy nghĩ về mọi chuyện xảy ra, anh phát hiện số lượng lớn tài sản trong nhà gồm 1 xe gắn máy tay ga cùng số tiền 90.000.000 đồng mà anh cất giấu cùng nhiều giấy tờ tùy thân của chị P. đều đã biến mất. Điều này lại càng làm anh hoang mang hơn.

Khi còn chưa kịp suy nghĩ tại sao vợ lại ôm con, ôm tài sản bỏ đi, anh K. lại tiếp tục được hàng xóm cho biết rằng, mỗi khi anh đi làm vắng nhà, người phụ nữ này thường xuyên "qua lại". Bất chợt anh nhớ lại, có lần anh về nhà bất chợt, có gặp người phụ nữ lạ trong nhà, nhưng anh cũng chỉ nghĩ hàng xóm đến chơi đơn thuần mà thôi.

Họa sĩ "bị bỏ bùa", hai mẹ con "bốc hơi" cùng người hàng xóm: 2 vụ mất tích bí ẩn nhất Sài Gòn, trải qua một thập kỷ vẫn chìm trong bóng tối - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Trước sự mất tích bí ẩn của vợ, con và nhiều tài sản có giá trị trong nhà, cùng với đó là mối quan hệ "bí ẩn" của vợ cùng người phụ nữ hàng xóm, anh K. gần như tuyệt vọng và phải nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng. Điều mà anh lo lắng nhất là bé T. con trai anh. Anh không dám tưởng tưởng được bé  sẽ sống với mẹ mình cùng “người lạ” như thế nào? Tất cả khiến anh như phát điên.             

Nhưng rồi khi bình tĩnh suy nghĩ lại, anh K. cho rằng, cuộc sống kinh tế của gia đình anh cũng thuộc vào loại kha khá tại địa phương, hạnh phúc gia đình vốn ấm êm nhiều năm qua, giữa hai vợ chồng cũng không xảy ra chuyện bất thường hay mâu thuẫn. Thế nhưng, khi con trai mất tích cùng vợ anh thì anh mới hay mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Đặc biệt, khi nhớ lại cuộc nói chuyện với hàng xóm trước đây, mọi người cũng đã từng "bóng gió" khuyên anh về chuyện cứ mải làm ăn, để vợ ở nhà “quá rảnh rỗi”. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn hạnh phúc, êm ấm, không có gì bất thường, nên sau cuộc điện thoại ấy, anh không hề nghĩ mọi chuyện lại đi đến nước này.

Cơ quan chức năng vẫn nỗ lực để điều tra về sự mất tích bí ẩn của vợ và con trai, nhưng về phần anh K., có lẽ anh vẫn đang chìm trong hoang mang, bối rối, đi tìm câu trả lời tại sao vợ lại ôm con bỏ đi không lời giải thích.

Chia sẻ
Đọc thêm