BÀI GỐC Nhìn người yêu cũ của chồng dồn thức ăn vào túi nilon, tôi thấy uổng phí 6 năm trời ghen tuông giận dỗi

Nhìn người yêu cũ của chồng dồn thức ăn vào túi nilon, tôi thấy uổng phí 6 năm trời ghen tuông giận dỗi

Chồng đi công tác vừa về đến nhà, tôi đưa ngay cho chồng xem tấm ảnh và hỏi: "Không nhận ra người quen à?". Lúc này chồng mới sững sờ.

5 Chia sẻ

Hóa ra vì lý do này mà bao phen vợ khiến tôi xấu hổ thái độ khó chịu với bạn bè của chồng

Thì ra bao lâu nay, tôi lại không hề hay biết nỗi lo lắng khó chịu trong lòng cô ấy lớn đến vậy?

Tôi kết hôn với Hà – vợ tôi không xinh lắm nhưng lúc nào cũng vui vẻ. Bố Hà là giám đốc bệnh viện nơi bố mẹ tôi công tác. Gia đình Hà không ủng hộ vì muốn lựa chọn cho cô ấy một mối môn đăng hộ đối. Chính thái độ sống tích cực, vui vẻ và luôn cởi mở với mọi người làm tôi yêu Hà và tạo động lực cho chúng tôi thuyết phục bố mẹ em.

Hà là con gái duy nhất nên bố mẹ cô ấy muốn tôi ở rể. Chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều, tôi không muốn ở rể vì thể diện của bố mẹ, đồng thời cũng muốn chứng minh với bố mẹ vợ là tôi hoàn toàn đủ khả năng kinh tế để lo cho Hà. Vì vậy, tôi ở Hà Nội, cô ấy ở Hải Phòng.

Tôi dồn tâm sức cho sự nghiệp để dành tiền mua nhà. Cho đến khi vợ tôi có bầu, công việc bận rộn nên mỗi tháng tôi về một lần.

Gần đây vợ tôi bắt đầu khó chịu và thay tính đổi nết. Trước đây cô ấy luôn vui vẻ và niềm nở với bạn bè tôi. Nhưng gần đây, khi thấy tôi nghe điện thoại hay hẹn gặp bạn là cô ấy dọn dẹp đồ gây tiếng ồn ầm ĩ, hoặc mặt lạnh giận dỗi.

Hóa ra vì lý do này mà bao phen vợ khiến tôi xấu hổ thái độ khó chịu với bạn bè của chồng - Ảnh 1.

Quá nhiều lần khiến tôi phát bực, tôi hỏi lý do gì thì cô ấy không trả lời. (Ảnh minh họa)

Khi tôi đi họp lớp, cô ấy liên tục gọi điện, to tiếng trong điện thoại hoặc nhắn tin liên tục nếu tôi không nghe máy. Có bạn gọi đến mà cô ấy bắt máy thì luôn thông báo là tôi bận làm tôi lỡ cuộc hẹn.

Quá đáng hơn, ngày hai vợ chồng đi lễ chùa, tôi gặp bạn thân, vừa ngồi hút với nó điếu thuốc thì vợ tôi xuất hiện: "Anh đi đâu nãy giờ thế, vợ thì bầu bí mệt mỏi còn chồng ra đây mà thuốc với thang. Bạn bè bù khú cho lắm vào rồi có nên sự nghiệp gì đâu".

Tôi tái mặt, thằng bạn có vẻ phật ý nhưng vẫn cười bảo vợ tôi: "Em làm gì mà cáu gắt thế, nó đang bàn chuyện làm ăn với anh? Nó là ngoan nhất trong mấy đứa bạn anh đấy. Sự nghiệp đến thế em còn muốn gì nữa. Vui lên đi cho chồng em còn có bạn bè". Vợ tôi sa sầm mặt, không nói năng gì mà kéo tay tôi đi, không buồn chào hỏi.

Quá nhiều lần khiến tôi phát bực, tôi hỏi lý do gì thì cô ấy không trả lời. Bực mình, tôi kéo vali đi. Cần cho cô ấy thấy là khó chịu với chồng và bạn bè chồng cũng có giới hạn. Tôi chăm lo kiếm tiền chứ nào có ăn chơi đàn đúm gì đâu.

Hóa ra vì lý do này mà bao phen vợ khiến tôi xấu hổ thái độ khó chịu với bạn bè của chồng - Ảnh 2.

Tôi có nên thuyết phục vợ cùng lên Hà Nội với tôi? (Ảnh minh họa)

Hôm mẹ vợ gọi điện báo tin Hà bị động thai, tôi cuống lên về nhà. Vợ tôi đang nằm trên giường, đã chìm vào giấc ngủ sau khi được bác sĩ truyền nước. Trên bàn làm việc để cuốn sách quen quen, tôi lật ra và nhận ra những dòng chữ tựa đề trên cuốn sách - những lời nhắn nhủ của Ngân – người yêu cũ: "Gửi tình yêu của em, cùng nhau bước qua cổng trường đại học và lập nghiệp anh nhé".

Hà biết mối tình đầu của tôi nhưng cô ấy chưa bao giờ tỏ ra quan tâm. Tôi và Ngân chưa bao giờ liên lạc lại từ khi chia tay, dù chúng tôi vẫn làm chung một ngân hàng. Để tránh mặt tôi, các cuộc họp lớp Ngân vẫn luôn vắng mặt. Nhưng có lẽ, vợ tôi đã thấy cuốn sách này trong thùng sách cũ tôi dọn theo lúc kết hôn và khó chịu vì điều này.

Đến lúc này thì tôi mới hiểu những cơn ghen tuông gần đây của vợ. Tôi có nên thuyết phục vợ cùng lên Hà Nội với tôi, để hai vợ chồng ở cạnh nhau cho vợ bớt buồn phiền không? Phải làm gì để cô ấy yên tâm rằng tôi không có ý gì với người cũ đây. Vợ tôi sắp sinh, tôi không muốn cô ấy vì chuyện này mà suy nghĩ nhiều.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm