Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối để nêm nếm mà bây giờ hẳn nhiều người cũng mới biết

Hãy tìm hiểu về các loại muối khác nhau dưới đây xem cách sử dụng và mùi vị của nó như thế nào nhé.

Muối là một gia vị cần thiết và luôn có mặt trong căn bếp của mỗi gia đình. Muối không chỉ tạo nên một trong những vị giác cơ bản nhất mà còn là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Muối được sử dụng trong hầu hết các công thức nấu ăn cả ở món mặn hay món ngọt. Nó có thể giúp tăng cường hương vị của món ăn, làm thay đổi cấu trúc phân tử của protein (thịt, cá…) và tế bào thực vật để cải thiện hương vị và kết cấu của thực phẩm.

Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối mà bây giờ tôi mới biết - Ảnh 1.

Hãy tìm hiểu về các loại muối khác nhau dưới đây xem cách sử dụng và mùi vị của nó như thế nào nhé.

1. Muối tinh hay muối ăn

Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối mà bây giờ tôi mới biết - Ảnh 2.

Muối tinh là loại muối bao gồm các tinh thể muối mịn, nhỏ. Muối tinh có thể thu được bằng cách cho bay hơi nước biển dưới ánh nắng trong các ruộng muối hoặc khai thác từ các mỏ muối. Muối tinh được sử dụng rộng rãi và có thể dễ dàng tìm mua. Các chất đóng bánh hoặc I ốt có thể được thêm vào muối để giữ cho các tinh thể muối không dính vào nhau hoặc để làm muối i ốt.

2. Muối biển

Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối mà bây giờ tôi mới biết - Ảnh 3.

Muối biển là loại muối thu được do bay hơi từ nước biển nên nó thường có kết cấu thô hơn, các hạt muối có hình dạng khác nhau, không tinh chế và có thể có màu sắc khác nhau. Vì muối biến ít được xử lý nên nó có các khoáng chất vi lượng khác như canxi, magiê, đồng, tạo cho nó một hương vị đa dạng hơn.

3. Muối hồng Himalaya

Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối mà bây giờ tôi mới biết - Ảnh 4.

Muối hồng Himalaya là một loại muối tinh khiết nhất trên thế giới. Nó được khai thác ở dãy núi Himalaya của Pakistan. Nó có màu hồng như cá hồi và các hạt muối rất lớn. Nó giàu khoáng chất như canxi, magiê, kali, đồng và sắt, có khả năng chịu nhiệt cao. Muối hồng Himalaya thường được sử dụng từ quan điểm bảo vệ sức khỏe do khả năng cân bằng điện giải, tăng hydrat hóa trong cơ thể và một số lợi ích khác.

4. Muối biển Celtic

Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối mà bây giờ tôi mới biết - Ảnh 5.

Muối biển Celtic thường được gọi là muối xám, nó thường được thu hoạch ở các hồ trủy triều ở Pháp. Muối biển Celtic có hàm lượng sắt cao hơn và hàm lượng natri thấp hơn, góp phần cân bằng điện giải và giúp giấc ngủ tốt hơn.

5. Muối Hawaii đen và đỏ

Hóa ra trong nấu ăn có đến 5 loại muối mà bây giờ tôi mới biết - Ảnh 6.

Muối Hawaii đen chứa một hàm lượng nhỏ than hoạt tính giúp thải độc còn muối Hawaii đỏ chứa oxit sắt, đóng vai trò bổ sung chất dinh dưỡng.

Với mỗi loại muối, khi sử dụng bạn đều phải nhớ dùng một lượng vừa đủ cần thiết và đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe bởi muối là con dao hai lưỡi đấy nhé.

Nguồn: jessicagavin

Chia sẻ
Đọc tin phụ nữ mới nhất, học cách nấu ăn ngon tại aFamily.
Đọc thêm