Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Thịt chiên giòn làm theo cách này sẽ ngon hơn hẳn luôn đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt thăn 300g
  • 2. Rượu nấu ăn 20ml
  • 3. Gia vị: 3g muối, một chút bột tiêu, tương ớt, dầu ăn
  • 4. Phần bột chiên giòn:Bột gạo nếp 50g, tinh bột ngô 30g, trứng 1 quả

Thay vì mua bột chiên giòn pha sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự pha bột chiên giòn tại nhà. Nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ cần bột gạo nếp và tinh bột ngô cùng trứng là bạn đã có ngay một loại bột chiên giòn dùng cho chiên thịt, đùi, cánh gà chiên giòn hay chiên các loại bánh khoai, bánh chuối cũng rất ngon. Công thức pha bột trên đây sẽ giúp bạn sử dụng được cho nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của các món chiên giòn thì nhất định không nên bỏ qua nhé!

Cách làm thịt heo chiên giòn

1

Sơ chế và ướp thịt 

Thịt thái lát to bản, dùng gáy dao hoặc búa để đập mềm miếng thịt.
Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 2.

Cho thịt vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn, một chút tinh bột và hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt trong 1 giờ.

Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 3.

2

Pha bột chiên giòn 

Đổ bột gạo nếp, bột ngô vào bát trộn đều sau đó đập trứng vào, thêm một chút nước lọc.
Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 5.

Khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.

Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 6.

3

Thịt tẩm bột chiên giòn 

Nhúng thịt đã ướp vào bát bột chiên sao cho bột chiên phủ đều miếng thịt.
Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 8.

4

Chiên thịt 

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho thịt tẩm bột chiên vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 10.

5

Hoàn thành 

Thịt chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu sau đó thái thành miếng vừa ăn là xong.
Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 12.

Thành phẩm:

Thịt chiên giòn là một món ăn vô cùng quen thuộc, tuy nhiên không phải lúc nào nhà bạn cũng có sẵn bột chiên giòn. Nếu vậy, bạn hãy bỏ túi công thức pha bột chiên giòn đơn giản trên đây nhé. Từng miếng thịt chiên với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt mềm ngọt rất ngon miệng. Khi ăn chấm với chút tương ớt hay tương cà cũng đều hợp.

Hóa ra đây là cách đầu bếp nhà hàng làm món thịt chiên giòn, bảo sao giòn ngon cả mấy tiếng không bị ỉu! - Ảnh 13.

Để làm được món thịt chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo chiên giòn này nhé!

Chia sẻ