Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảo mềm ngon hết nấc!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần

Ngày lạnh mà ăn món thịt chiên này thì chuẩn không cần chỉnh rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt lợn 500g
  • 2. Ớt 2 quả
  • 3. Tỏi 1 củ to
  • 4. Gia vị: Nước tương, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, vừng trắng

Món thịt xiên chiên xóc tỏi ớt, tuy rằng món ăn này được làm từ thịt nạc lại được chiên lên. Chắc chắn bạn sẽ nghĩ miếng thịt rất khô cứng. Nhưng không đâu nhé, thịt được tẩm ướp gia vị nên khi chiên xong, miếng thịt sẽ giòn bên ngoài nhưng bên trong lại khá mềm ngọt. Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, miếng thịt sẽ càng đậm đà hơn. Món thịt xiên này khá thích hợp ăn vào ngày lạnh của mùa đông, giúp làm ấm cơ thể hiệu quả.

Cách làm thịt chiên xóc tỏi ớt

1

Sơ chế và ướp thịt 

Thịt rửa sạch, thái thành lát vừa ăn.
Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 2.

Cho thịt vào bát tô, thêm chút dầu hào, nước tương, tinh bột ngô và gia vị ướp thịt nướng vào trộn đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 3.

2

Sơ chế tỏi ớt, hành lá 

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt và hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 5.

3

Xiên thịt và chiên thịt 

Xiên thịt qua tăm nhọn.
Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 7.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Cho thịt xiên vào chiên khoảng 5 phút.

Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 8.

Vớt thịt ra để ráo dầu.

Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 9.

4

Xóc thịt với tỏi ớt 

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi ớt băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho thịt xiên chiên vào đảo đều. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá và vừng rang vào là xong.
Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt chiên xóc tỏi ớt thấm đều gia vị ướp thịt nướng đậm đà. Thịt có vị giòn bên ngoài, mềm bên trong. Món thịt xiên kiểu này siêu ngon, thịt đậm đà lại cay cay, dùng để ăn cơm hay ăn nhậu cũng đều rất ngon.

Thịt chiên mà bị khô cứng thì chắc chắn là do chưa biết ướp, thử ngay kiểu này đảm bảm mềm ngon hết nấc! - Ảnh 12.

Để làm được món thịt xiên chiên xóc tỏi ớt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên xóc tỏi ớt này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm