Hỏa hoạn tại trại tị nạn, nơi đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Ban Thời sự, Theo VTV

Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán khi xảy ra hỏa hoạn ở trại tị nạn Moria, trên đảo Lesbos của Hy Lạp. Đây là nơi đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Thông tin ban đầu cho thấy, ngọn lửa đã bùng lên ở một số địa điểm khác nhau trong trại, sau khi nhà chức trách tìm cách cách ly một số người có xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ít nhất 25 lính cứu hỏa với 10 xe chữa cháy, với sự hỗ trợ của cảnh sát, đã nỗ lực dập tắt đám cháy. Tình hình đã vượt ngoài tầm kiểm soát và họ buộc phải thả khoảng 200 người tị nạn chờ bị trục xuất về nước.

Trại tị nạn Moria có hơn 12.000 người đang sinh sống, nhiều gấp 4 lần sức chứa của trại. Trại ghi nhận một người tị nạn dương tính với COVID-19 vào tuần trước. Số ca nhiễm sau đó đã lên tới 35.

Theo thông tin từ TTXVN, từ vài tuần qua, nhiều trại tị nạn ở Hy Lạp đã bị buộc phải cách ly trong bối cảnh nhà chức trách lo ngại dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát tại những khu vực thiếu thốn điều kiện vật chất và cơ sở y tế.

Tính đến nay, Hy Lạp đã ghi nhận 2.235 ca mắc COVID-19, trong đó có 110 ca tử vong và đã xuất hiện một số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 2 trại tị nạn trong lục địa của Hy Lạp.

Chia sẻ
Đọc thêm